Eden Hazard tới Real Madrid là điều ai cũng có thể dự đoán. Điều duy nhất khiến thương vụ này chưa thể hoàn thiện là khi Chelsea 'hét giá' quá cao với đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Real Madrid chỉ chịu chi 100 triệu bảng trong khi The Blues đòi 112 triệu bảng cho ngôi sao người Bỉ.

Những tưởng thương vụ này sẽ phải trì hoãn thời gian dài khi hai bên chưa tìm được tiếng nói chung dù Eden Hazard đã chấp nhận thỏa thuận cá nhân với đội bóng mới. Nhưng không, mới đây nhất, Real Madrid không thể chậm trễ hơn.

Đội  bóng hoàng gia Tây Ban Nha chấp nhận mức giá 115 triệu bảng cho Eden Hazard. Tuy nhiên, 100 triệu bảng sẽ được trả tiền mặt còn 15 triệu bảng khác là khoản phụ phí dựa trên thành tích thi đấu. 

Tại Real Madrid, mức lương của Hazard sẽ được tăng gấp đôi, từ 200.000 lên 400.000 bảng/tuần. 

Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất thủ tục như trên, ngôi sao người Bỉ sẽ chính thức ra mắt đội bóng mới Real Madrid vào tuần đầu tiên của tháng 6 tới.

Về phía Chelsea, dẫu biết không thể giữ Hazard ở lại nên họ nhanh chóng ép giá Real Madrid để có lời nhất trong thương vụ này. Để thay thế cho tiền vệ số 1, The Blues cũng đã nhanh chóng đưa về Christian Pulisic từ Dortmund. 

Như vậy, chuyển tới Real Madrid ở mùa hè này, trận chung kết với Arsenal tới tại cúp C2 sẽ là trận đấu cuối cùng của Hazard trong màu áo xanh thành London.