Không giống với hai mùa chuyển nhượng gần nhất, trước mùa giải 2022/2023, Chelsea đang tương đối thận trọng trong từng thương vụ và chỉ thật sự mạnh tay ở những hợp đồng mấu chốt. Điều này xuất phát từ việc đội hình The Blues đang có tính ổn định và chiều sâu cao và không cần bổ sung quá nhiều với chiến lược trong mùa giải mới. Kể từ khi huấn luyện viên Tuchel tiếp quản, đội bóng thành London đã ngày một được ổn định và thấm nhuần triết lý. 

Quan trọng hơn, Chelsea vừa đổi chủ và cần thời gian ổn định hơn trên mọi phương diện. Bởi thế, không khó để kể tên những hợp đồng mới của Chelsea trong hè này như Raheem Sterling, Broja và trung vệ Koulibaly. Đây đều là những chân sút chất lượng, vừa đủ để gia cố những điểm còn yếu của thiếu của đội bóng sau khi bán đi Lukaku, Rudiger. Trước ngày thị trường chuyển nhượng đóng cửa, Chelsea đang nỗ lực cạnh tranh với MU trong việc chiêu mộ hậu vệ Denzel Dumfries nhằm hoàn tất bộ khung đội hình trước ngày mùa giải mới cận kề. 

Tuy nhiên, không mạnh tay trên trong việc mua sắm, Chelsea âm thầm đưa về đội nhà những cầu thủ chất lượng đã được đem cho mượn suốt thời gian qua như Emerson, Miazga hay Batshuayi. 

Danh sách đội hình Chelsea mùa giải 2022/2023 đầy đủ nhất: