Trang chủ CLB Chelsea có bài đăng xác nhận, đội trưởng Gary Cahill sẽ không còn nằm trong danh sách đội hình của đội bóng ở mùa tới. The Blues gửi lời cảm ơn tới trung vệ sinh năm 1985 với những đóng góp của anh.

Chuyển đến sân Stamford Bridge từ năm 2012, Gary Cahill đã cùng Chelsea lên ngôi tại Champions League ngay cuối mùa giải đó. Trong 7 năm gắn bó, cầu thủ này đã cùng CLB thành London có được 8 danh hiệu từ Ngoại hạng Anh, FA Cup đến Europa League.

Mùa giải năm nay, với vấn đề tuổi tác và chấn thương liên miên, khả năng đóng góp của Gary Cahill với Chelsea rất hạn chế. Trung vệ này chỉ có 8 lần ra sân trên mọi đấu trường. Hợp đồng với The Blues cũng hết, do đó quyết định chia tay giữa hai bên được coi là hợp lý.

Năm nay đã 34 tuổi,nhưng Gary Cahill vẫn chưa có ý định giải nghệ sau khi rời Stamford Bridge. Chính anh xác nhận về việc muốn thi đấu đỉnh cao tiếp trong tương lai.

Hiện Cahill chưa xác định bến đỗ mới, nhưng đã có nhiều CLB tầm trung tại Anh đang rất muốn có được sự phục vụ của anh. Kinh nghiệm sau gần 2 thập kỷ chơi bóng đỉnh cao của cầu thủ này sẽ rất hữu ích với những Watford, Crystal Palace hay Newcastle United.