Thương vụ Eden Hazard rời Chelsea để tới với Real Madrid đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí thế giới. Đã từ rất lâu, đội bóng Tây Ban Nha mong muốn sở hữu tiền đạo người Bỉ trong đội hình. Năm ngoái, khi The Blues bán thủ môn Courtois cho đội chủ sân Bernabeu, nhiều người cho rằng đó là dấu hiệu cho sự ra đi của Hazard vào mùa hè năm nay.

Trong khi đó, ở đội 1 Chelsea thời điểm hiện tại còn có một trường hợp khác cũng khiến BLĐ đau đầu, đó là ngôi sao trẻ Callum Hudson-Odoi. Cầu thủ sinh năm 2000 nhất quyết đòi ra đi để có thể thi đấu nhiều hơn, trong khi cả Sarri và các ông chủ The Blues đều không muốn mất đi ngôi sao này. Vì không đạt được mục đích, hiện tại Callum Hudson-Odoi chưa ký hợp đồng mới với The Blues.

Cuối cùng, các thành viên trong BLĐ Chelsea đang tính tới phương án giải quyết cả 2 vấn đề trên. Theo đó, họ sẽ bán Eden Hazard cho Real Madrid rồi trao lại chiếc áo số 10 cho Callum Hudson-Odoi. Nếu như việc bán Hazard là điều bất khả kháng thì động thái trao chiếc áo số 10 cho cầu thủ năm nay mới 18 tuổi là một sự liều lĩnh. Nhưng đó là cách mà The Blues đang làm để giữ chân ngôi sao trẻ này.

Tiềm năng của Callum Hudson-Odoi là rất lớn khi mới ở tuổi 18 anh đã có 12 lần ra sân cho Chelsea và 2 lần cho ĐT Anh. Việc The Blues tha thiết muốn giữ chân cầu thủ này là điều có thể tưởng tượng, nhất là trong bối cảnh họ đang dính án cấm chuyển nhượng của FIFA.

Trong khi đó, báo chí Anh tin rằng Chelsea đã bán Hazard cho Real Madrid ngay từ thời điểm này, nhưng phải chờ sau trận chung kết Europa League gặp Arsenal mới công bố.