Sau 10 năm gắn bó với đội bóng thành London Arsenal, cầu thủ tài năng Aaron Ramsey quyết định dứt áo ra đi để tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp. Như biết, ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua, cầu thủ sinh năm 1990 đã không tái ký hợp đồng với đội chủ sân Emirates, thay vào đó cập bến đội bóng Serie A Juventus dưới đạng chuyển nhượng tự do khi mùa giải 2018/19 kết thúc.

Theo giao kèo với đội bóng Italia, Aaron Ramsey sẽ được hưởng mức lương khủng lên tới 456.000 euro mỗi tuần và thời hạn hợp đồng có giá trị 4 năm. Tổng thể, Juventus sẽ phải trả cho cựu cầu thủ Arsenal mức lương 7 triệu euro/mùa (cả thưởng).

Dẫu vậy, do không mất bất cứ khoản toàn nào cho Arsenal và chỉ mất 3,7 triệu euro để đăng kí thi đấu cho Aaron Ramsey, đây vẫn được xem là thương vụ lời to của đội bóng chủ sân ‎Allianz.

Aaron Ramsey mặc áo số 8 khi chính thức gia nhập Juventus

Trên trang chủ của Juventus, Aaron Ramsey chính thức là thành viên của đội bóng vào ngày hôm nay (1/7) và sẽ khoác chiếc áo số 8 tại Allianz – số áo ưa thích của cầu thủ này khi còn chơi bóng tại Arsenal. Trước Aaron Ramsey, chiếc áo số 8 được bỏ trống sau khi tiền vệ Marchisio chia tay Juventus sau 25 năm gắn bó.

Trong lịch sử của Juventus, chiếc áo số 8 từng thuộc quyền sở hữu của nhiều huyền thoại thành Turin nói riêng hay bóng đá thế giới nói chung như Mauro Camoranesi, Amauri, Dino Baggio, Didier Deschamps, Antonio …

Nổi bật hơn cả, giai đoạn 1976/76 tới 1984/85 khi huyền thoại Marco Tardelli nắm giữ chiếc áo số 8, Juventus đã đi lên đỉnh Châu Âu khi giành 1 chiếc cúp vô địch Champions League, 1 cúp Europa League, 5 lần vô địch Serie A và 2 lần vô địch cúp QG Italia.