Sau khoảng thời gian im hơi lặng tiếng trên kì chuyển nhượng hè 2019, nhà đương kim vô địch Premier League Man City chuẩn bị cho ra mắt bản hợp đồng bom tấn Rodri từ Atletico Madrid. Theo giới truyền thông Anh, thương vụ trên dự kiến sẽ được công bố trong ngay hôm nay (1/7) sau khi rò rỉ hình ảnh Rodri mặc áo đấu của Man City.

Để có được chữ ký của 23 tuổi, đội chủ sân Etihad đã phải bỏ ra số tiền khổng lồ lên tới 63 triệu bảng – số tiền phá vỡ hợp đồng giữa Rodri và Atletico. Cần biết, đây là số tiền kỷ lục trong lịch sử The Citizens trên thị trường chuyển nhượng. Trước đó, Man City từng bỏ 60 triệu bảng cho tiền vệ Riyad Mahrez từ Leicester trong kỳ chuyển nhượng hè 2018.

Busquets mới trên đường tới Man City

Với sự góp mặt của cầu thủ có biệt danh "Busquets mới", tuyến giữa của Man City được gia cố đáng kể khi 2 trụ cột là Fernandinho và David Silva đang có dấu hiệu về tuổi tác. Khi còn thi đấu tại Atletico, cầu thủ có tên đầy đủ Rodrigo Hernandez Cascante được biết đến với khả năng đọc trận đấu cũng như đánh chặn ấn tượng. Trong bối cảnh mới chỉ bước qua tuổi 23 và được dẫn dắt bởi ông thầy đồng hương Pep Guardiola, Rodri hứa hẹn sẽ phát triển hơn và trở thành tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới trong tương lai gần.

Sau thương vụ bom tấn kể trên, Man City cũng tiến gần với những sự bổ sung khác về nhân sự. Chi tiết, Man City đánh tiếng trả khoảng tiền 40 triệu tới 50 triệu bảng cho hậu vệ Joao Cancelo thuộc biên chế Juventus.

Chắc chắn, hoạt động chuyện nhượng sẽ chưa dừng lại bởi mùa giải 2019/20 sẽ là mùa giải đầy khó khăn khi nửa xanh thành Manchester sẽ phải bảo vệ 3 danh hiệu quốc nội, quan trọng hơn cả là nhiệm vụ vô địch Champions League – danh hiệu mà các ông chủ giàu có của Man City thèm khát bao lâu nay.