Ở kỳ chuyển nhượng trước thềm mùa giải mới 2022/2023, Man City trở thành “ông kẹ” khiến cả châu Âu phải ngước nhìn với chính sách mua sắm đầy hiệu quả. Ngay từ những ngày đầu, nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh đã nhanh chóng ấn định bản hợp đồng bom tấm mang tên Erling Haaland. Hoàn thành thương vụ này, Man City gần như đã xong nhiệm vụ trên thị trường chuyển nhượng bởi sự xuất hiện của tiền đạo người Na Uy giải cơn khát trên hàng tấn công bấy lâu nay tại sân đấu Etihad. 

Dẫu vậy, Man City đâu chỉ có vậy, họ tỏ ra khôn ngoan khi bán đi Raheem Sterling và Gabriel Jesus với giá hời đến Chelsea, Arsenal. Sau đó, đội bóng này một lần nữa dứt khoát để đưa về Kalvin Phillips nhằm gia tăng sức mạnh nơi hàng tiền vệ - ấn huyệt trong đội hình của Pep. Cũng chính nhờ chính sách chuyển nhượng khôn ngoan này, Man City thu vệ những giá trị ấn tượng chưa từng có trong một thập kỷ qua. Bởi vậy, chẳng phải ngẫu nhiên đội bóng này lần đầu vượt kình địch cùng thành phố MU để báo cáo doanh thu kỷ lục 569,8 triệu bảng cho mùa giải 2020/2021.

Thế nhưng, đương nhiên mọi hoạt động mạnh mẽ của Man City vẫn luôn nhằm mục tiêu bảo vệ và thu gom về những danh hiệu, trong đó giấc mơ vô địch Champions League vẫn luôn là niềm đau đáu bấy lâu. Với đội hình quá mạnh so với phần còn lại của Châu Âu, đại gia nước Anh một lần nữa mơ về đỉnh núi cao nhất châu Âu.  

Danh sách đội hình Man City mùa giải 2022/2023 đầy đủ nhất: