Theo tin từ Gazzetta dello Sport, Juventus đã đồng ý trao đổi Joao Cancelo với Danilo của Man City. Đội bóng áo xanh thành Manchester sẽ phải trả thêm cho Lão bà 30 triệu euro trong thương vụ chuyển nhượng này.

Ngoài ra, Man City cũng cam kết sẽ trả thêm 5 triệu euro các khoản phụ phí để sớm đón Joao Cancelo về Etihad. Hợp đồng của hậu vệ 25 tuổi có thời hạn 5 năm, kéo dài đến mùa hè năm 2024. Mức lương mà anh được nhận khi thi đấu cho nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh là 4,5 triệu euro mỗi mùa.

Được biết, Joao Cancelo sẽ có mặt tại Manchester vào chiều 5/8 (giờ địa phương) để tiến hành các thủ tục kiểm tra y tế, trước khi chính thức đặt bút ký hợp đồng gia nhập Man City. Ở chiều ngược lại, Danilo cũng có hợp đồng kéo dài đến năm 2024 cùng Juventus nhưng mức lương chỉ là 3,5 triệu euro/mùa.

Đồng đội của Cristiano Ronaldo đến Manchester kiểm tra y tế

Joao Cancelo là một trong những nhân tố nổi bật trong đội hình của Juventus mùa trước. Hậu vệ đồng hương với Cristiano Ronaldo đá 34 trận trong chiến dịch 2018/19, ghi 1 bàn và kiến tạo 5 lần. Theo thống kê, Juventus chỉ thua đúng 3 trận khi Joao Cancelo có tên trong đội hình xuất phát.

Tuy nhiên, Joao Cancelo lại không được lòng ban lãnh đạo Juventus vì những hành động khá bồng bột, thể hiện cái tôi quá lớn. Sau khi Juventus bị Ajax loại ở tứ kết Champions League mùa trước, Joao Cancelo từng viết lên mạng xã hội nội dung: "Ngoại trừ Cristiano Ronaldo, mọi thứ ở đội bóng này chỉ toàn là rác rưởi".