Đêm qua, báo giới xứ sở sương mù đồng loạt đăng tải hình ảnh hậu vệ Eliaquim Mangala đã có mặt tại Tây Ban Nha để hoàn tất hợp đồng chuyển tới thi đấu cho Valencia. Cũng theo giới truyền thông Anh và Tây Ban Nha, Valencia có được cầu thủ người Pháp dưới dạng tự do.

Trên trang chủ của đội bóng thành Valencia cũng chính thức công khai thương vụ kể trên. Được biết, Eliaquim Mangala và đội chủ sân Mestalla đã ký kết bản hợp đồng có thời hạn 2 năm và lễ ra mắt sẽ được tiến hành vào chiếu tối nay.

Eliaquim Mangala “không kèn không trống” rời Man City

Đây là thương vụ “có lãi” đối với Los Ches bởi Man City từng bỏ ra khoản tiền lên tới 40 triệu bảng để có được Mangala từ Porto vào tháng 8/2014 - mức giá kỷ lục cho một hậu vệ tại Premier League. Trong 2 mùa giải đầu tiên, cầu thủ 28 tuổi thường xuyên được thi đấu tại Etihad song kể từ khi HLV Pep Guardiola, cựu tuyển thủ Pháp đã không được trọng dụng và thường xuyên bị đem cho mượn.

Trong giai đoạn 2017 tới năm 2018, Mangala lần lượt thi đấu tại Everton và chính Valencia. Mùa giải 2018/19, Mangala trở lại Man City song biến mất hoàn toàn do gặp thường xuyên chấn thương. Khá bất ngờ, trong tháng 2 năm nay, The Citizens bất ngờ gia hạn 1 năm với cầu thủ người Pháp.

Nhưng ngay khi thị trường chuyển nhượng hè 2019 mở cửa, ban lãnh đạo nửa xanh thành Manchester bất ngờ thay đổi ít định và “bất cẳng” Mangala tới Valencia dưới dạng ra đi tự do. Tại Valencia, trung vệ người Pháp sẽ khoác áo số 5 và đây sẽ là cơ hội để Mangala tìm lại phong độ sau 5 năm “vô hình” tại Man City.