Cách đây ít giờ, trang chủ Atletico Madird cho biết: La Liga đã thông báo cho Atletico Madrid rằng, Rodrigo Hernandez Cascante thông qua luật sư của mình và đại diện phía Man City, đã hoàn tất các điều khoản giải phóng hợp đồng vào ngày 3/7 tại trụ sở Hiệp hội thể thao.

Cũng theo Atletico Madrid, do Man City đã hoàn tất việc ký gửi số tiền giải phóng hợp đồng cho Rodrigo Hernandez Cascante nên cầu thủ này có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với đội bóng áo sọc đỏ trắng thành Madrid. Theo BBC Sport, số tiền Man City phải chi ra để mua lại hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2023 của Rodrigo Hernandez Cascante là 62,6 triệu bảng.

Mức phí này giúp tiền vệ thường được gọi với cái tên Rodri trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Man City. Trước đó, kỷ lục tân binh nhiều tiền nhất ở sân Etihad thuộc về Riyad Mahrez hồi 2018 với con số 60 triệu bảng.

Rodri được biết đến với khả năng đọc trận đấu cũng như đánh chặn ấn tượng. Trong bối cảnh mới chỉ bước qua tuổi 23 và được dẫn dắt bởi ông thầy đồng hương Pep Guardiola, Rodri hứa hẹn sẽ phát triển hơn và trở thành tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới trong tương lai gần. Trước mắt, anh được kỳ vọng sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Fernandinho đang có dấu hiệu về tuổi tác.