Hai đội bóng thành Manchester đang bước vào cuộc chiến giành trung vệ Harry Maguire ở kỳ chuyển nhượng Hè này. Tuy nhiên, phần thắng hiện đang nghiêng về phía Quỷ đỏ hơn là gã nhà giàu Man City.

Lí do bởi, Man City hiện đang có nhiều cái tên đang chơi rất tốt ở vị trí trung vệ như Laporte hay John Stones. Cạnh tranh với những cầu thù này và để phù hợp lối chơi tại đây là điều rất khó cho Maguire, một trung vệ đơn thuần về phòng ngự.

Trong khi đó , cơ hội cho trung vệ ĐT Anh tại M.U là lớn hơn nhiều. Khi đội chủ sân Old Trafford cần một trung vệ đẳng cấp trong bối cảnh các cầu thủ còn lại như Smalling, Jones đều thất vọng. Chính Maguire cũng đã lên tiếng về việc, anh sẽ tới M.U nếu rời Leicester.

Tài năng của Maguire được đánh giá rất cao. Cựu hậu vệ của MU, Gary Neville, từng chia sẻ rằng Maguire có tất cả các phẩm chất để trở thành một trung vệ hàng đầu. Điều này được thể hiện khi anh là sự lựa chọn ưa thích từ Leicester đến ĐT Anh.

Vấn đề bây giờ nằm ở giá chuyển nhượng. MU dự chi khoảng 80 triệu bảng để có Harry Maguire, con số này cũng đủ phá kỷ lục thế giới hiện Liverpool đang nắm giữ - Van Dijk 75 triệu bảng. Tuy nhiên, phía Leicester muốn từ Maguire lên tới 90 triệu bảng.