Như đã thông tin, MU đã liên tục đàm phán để có thể gia hạn hợp đồng với thủ thành De Gea trong khoảng 2 tháng trở lại đây. 

Thủ thành người Tây Ban Nha đã gia hạn hợp đồng với quỷ đỏ vào tháng 12 năm ngoái. Hiện hợp đồng ấy có giá trị trong 18 tháng tới. Con số 18 tháng là quá ít nên MU mong muốn cam kết một bản hợp đồng dài hạn hơn với 'thánh Tôn'.

BLĐ quỷ đỏ đã rất tích cực tiến hành làm việc với người đại diện của De Gea từ lâu để thuyết phục thủ thành này ở lại sân Old Trafford trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, việc đàm phán liên tục gặp trắc trở. 

De Gea mong muốn mức lương cao nhất MU với khoảng 350.000 USD/tuần. Điều này khiến Man United có phần đắn đo. Hiện Sanchez đang là cầu thủ giữ mức lương cao nhất câu lạc bộ với 350.000 USD/tuần còn con số ấy hiện tại với De Gea chỉ là 200.000 USD/tuần.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất rò rỉ, vì quá khó khăn trong công cuộc đàm phán, Man United đã chấp nhận yêu cầu của De Gea về mức lương để thuyết phục thủ môn Tây Ban Nha ở lại với quỷ đỏ nhiều năm nữa. 

Thậm chí, MU sẽ không chỉ tăng lương của De Gea lên 350.000 USD/tuần. Mà quỷ đỏ quyết chơi lớn với quyết định trả cho thủ thành xuất sắc thế giới 400.000 USD/tuần để có thể cam kết tương lai dài hạn.

Với mức lương khủng nhận được nêu trên, De Gea sẽ là cầu thủ nhận lương cao nhất câu lạc bộ. Bên cạnh đó, anh lọt tốp 10 những cầu thủ nhận lương tháng nhiều nhất thế giới.