Thông tin từ tờ Le10Sport của Pháp cho biết Chelsea đã hét giá tiền vệ Eden Hazard tới 170 triệu bảng. Đây là động thái nhằm làm chùn chân Real Madrid - CLB đang khao khát chữ ký của ngôi sao người Bỉ.

Sau khi Cristiano Ronaldo ra đi, Real Madrid rất cần một biểu tượng mới trên hàng công, và không ai thích hợp hơn Hazard. Bản thân tiền vệ thủ quân tuyển Bỉ cũng từng tiết lộ mong muốn đến thành Madrid thi đấu.

'Sau 6 năm tuyệt vời ở Chelsea, đây là lúc để tôi khám phá những điều mới ở những nơi khác. Chắc chắn tôi sẽ ra quyết định đi hay ở sau kỳ Word Cup, nhưng quyết định cuối cùng là của Chelsea. Nếu họ đồng ý để tôi đi, bạn biết tôi muốn đến nơi nào rồi đấy', Hazard phát biểu ngay sau chiến thắng 2-0 trước tuyển Anh ở trận tranh giải ba.

Cho dù giữa 2 CLB vẫn còn khúc mắc về giá chuyển nhượng, song việc Hazard bật đèn xanh là tín hiệu tốt cho Chelsea. Nếu chấp nhận đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn tới The Blues, Chủ tịch Florentino Perez sẽ có được cầu thủ ông cần.

Thời điểm này, sân Bernabeu đang cần một siêu sao mới làm điểm tựa cho kế hoạch thể thao của tân HLV Lopetegui. Những Isco, Gareth Bale hay Marco Asensio chưa đủ đẳng cấp lần sự ổn định để vươn tầm như Ronaldo. Đó là lý do Real đang muốn hoàn tất vụ mua Hazard càng sớm càng tốt.

Trong quá khứ, Real Madrid luôn là đội bóng đi đầu trong việc tạo ra những 'bom tấn' chuyển nhượng kỷ lục thế giới, ví dụ như Zinedine Zidane, Luis Figo hay Cristiano Ronaldo. Không loại trừ khả năng Hazard sẽ lại thiết lập một cột mốc lịch sử nữa nếu gia nhập bầy 'Kền kền trắng'.