Cụ thể, cựu tiền vệ của Chelsea sẽ trở thành HLV của đội bóng này trong thời gian 3 năm, theo bản hợp đồng được cả 2 bên chấp thuận. Mức lương là Frank Lampard được hưởng là 16,5 triệu bảng cho cả nhiệm kỳ, một con số tương đương với người tiền nhiệm Sarri và đủ sức tạo hấp dẫn với bất kỳ HLV nào.

Trước đó, Frank Lampard đã gây ấn tượng mạnh khi dẫn dắt Derby ở giải hạng Nhất Anh. Dù nắm trong tay một đội hình không thực sự mạnh nhưng vị HLV 41 tuổi vẫn có thể giúp Derby lọt được tới trận playoff thăng hạng cuối cùng (thua Aston Villa). Thử thách của Frankie cùng với Chelsea tại Ngoại hạng Anh và Champions League mùa tới sẽ có nhiều chông gai, nhất là khi họ vừa chia tay Eden Hazard.

Hiện tại, HLV Frank Lampard đang đưa ra lời đề nghị được cộng tác với những người đồng đội cũ như Ballack, Shay Given và cả Claude Makelele. Trong số này, Ballack sẽ là cánh tay phải đắc lực của Lampard, còn các cựu cầu thủ khác sẽ đảm nhiệm những chức vụ khác nhau từ chuyên môn cho tới thể lực. Ngoài ra, Petr Cech cũng đã trở thành tân GĐKT của The Blues.

Frank Lampard trở thành HLV Chelsea, nhắm Ballack làm trợ lý

Được biết, Derby County sẽ nhận đủ 4 triệu bảng tiền bồi thường hợp đồng của Lampard. Đối với một CLB đang thi đấu ở giải hạng nhất như Derby, đây là con số tương đối lớn, đặc biệt khi nó đến từ tiền ‘chia tay’ của một HLV. Derby cũng là đội bóng đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện của Lampard.