Tiếp đón New England trên sân nhà ở trận mới nhất tại giải Nhà nghề Mỹ, LA Galaxy đã chủ động đá tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, những nỗ lực trong suốt hiệp 1 của Ibrahimovic và các đồng đội đã bị đội khách hóa giải bằng lối chơi phòng ngự phản công đầy khoa học.

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, LA Galaxy nhận đòn "hồi mã thương" ở phút 45 khi Penilla tận dụng cơ hội ghi bàn mở tỷ số cho New England. Kịch bản tương tự diễn ra trong hiệp 2, phút 60 Bunbury nổ súng nhân đôi cách biệt cho đội khách.

Những nỗ lực sau đó của LA Galaxy chỉ giúp họ có được bàn danh dự ở phút 84. Tuy nhiên, người ta sẽ còn phải nhắc nhiều đến bàn thắng này bởi đó là một trong những siêu phẩm ngoạn mục nhất MLS 2019.

Tác giả của siêu phẩm không ai khác chính là Zlatan Ibrahimovic. Ở tuổi 37, cựu tiền đạo MU vẫn cho thấy những phẩm chất của một trung phong hàng đầu thế giới với những động tác xử lý bóng khéo léo loại bỏ hậu vệ New England rồi bất ngờ ngả bàn đèn móc bóng tung lưới đối thủ.

Với bàn thắng vào lưới New England, Ibrahimovic đã có pha lập công thứ 11 sau 12 trận ở giải Nhà nghề Mỹ mùa này. "Ông lão" sắp 40 hiện xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới MLS 2019, kém người dẫn đầu Carlos Vela của Los Angeles FC 5 bàn.