Rõ ràng, trước khi là tân binh của Barcelona, Malcom được cho rằng đã 100% đến với AS Roma. Thậm chí, đội bóng thành Rome đã thông báo đạt được thỏa thuận chính thức với Malcom trên trang chủ mạng xã hội.

Thế nhưng, chỉ trong vòng 24 giờ, Barcelona đã làm mọi thứ để cướp đi Malcom về với sân Nou Camp. Theo thông tin tử Globo Esporte, Barcelona đã đưa ra giá khủng để có thể hạ gục Malcom trong thời điểm quyết định. Đội bóng xứ Catalunya đưa ra mức giá 42 triệu Euro cùng bản hợp đồng có thời hạn 5 năm cho tiền vệ trẻ. Và với điều kiện hấp dẫn như vậy, Malcom đã là người của Barcelona.

Và ngay khi hoàn tất thương vụ trong đêm qua, tiền vệ trẻ 22 tuổi đã có mặt tại Tây Ban Nha vào sáng nay để tiến hành kiểm tra y tế. Bên cạnh đó, sau buổi kiểm tra, anh sẽ nhanh chóng cùng đồng đội tham dự tour du đấu cùng đồng đội tại ICC trên đất Mỹ.

Được biết, mức giá khủng của Barcelona không phải là nguyên nhân chính dẫn tới sự thay đổi ý định của Malcom và người đại diện của anh. Bản thân Malcom đã chọn Barcelona hơn là AS Roma. Rõ ràng, nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha là nơi tốt hơn và hấp dẫn hơn dành cho một cầu thủ trẻ.

Như vậy, với việc có được Malcom, đội chủ sân Nou Camp đã có tổng cộng 3 tân binh cho tới lúc này. Trước đó, trên thị trường chuyển nhượng, Barcelona đã chi đậm để đưa về trung vệ Clement Lenglet và tiền vệ Arthur Melo.