Ngoại binh được nói tới ở đây là Errol Stevens, cây săn bàn chủ lực một thời của Hải Phòng hiện đang khoác áo Thanh Hóa. Theo tiền đạo 33 tuổi người Jaimaica, anh rất ấn tượng với HAGL nói chung là Lương Xuân Trường nói riêng, ngay từ thời lứa cầu thủ này mới được đôn lên đội 1 năm 2015.

Năm 2015 cũng là thời điểm đầu tiên mà Stevens thi đấu tại V-League (Anh gia nhập Hải Phòng vào tháng 12 năm 2014). Khi đó, anh khoác áo CLB Hải Phòng và sau này trở thành một sát thủ thực sự, cùng với người đồng đội A. Fagan. Stevens và CLB Hải Phòng có thời điểm đã ở rất gần chức vô địch nhưng rồi chịu thất bại trước CLB Hà Nội.

Ngoại binh V-League khâm phục tài năng của Xuân Trường

Chính vì đã gia nhập V-League cùng thời điểm lứa HAGL được bầu Đức ‘đôn’ lên đội 1, Errol Stevens đã rất ấn tượng với đội bóng trẻ này. Anh nhớ lại ký ức của mình khi đăng tải tấm ảnh của Lương Xuân Trường: “Sự thật là năm 2015 khi lần đầu tham gia V.League, tôi vẫn nhớ rõ hồi đó cậu còn rất trẻ. Chúng tôi thắng 1-0, nhưng tôi thực sự ngạc nhiên về trình độ đẳng cấp của lứa trẻ đội cậu. Chúng tôi cố giành bóng nhưng không thể.

Rất buồn vì Thanh Hóa đã thua, nhưng tôi vẫn đánh giá cao trình độ, đẳng cấp của các cậu. Các cầu thủ HAGL hãy nỗ lực để tiến bộ nhé, những chàng trai có tính cách khiêm nhường.”

Sau khi rời Hải Phòng, Stevens hiện đang có những rắc rối với CLB cũ và FIFA đã vào cuộc. Theo phán quyết hiện tại, CLB Hải Phòng sẽ phải đền bù hợp đồng cho tiền đạo Jamaica, nhưng họ đang nộp đơn kháng cáo.