Aymeric Laporte là trung vệ nổi lên từ khi còn chơi cho câu lạc bộ Atletic Bibao của Tây Ban Nha. Anh được đánh giá là một trong những tài năng trẻ bậc nhất của bóng đá Pháp quãng thời gian năm 2014. Năm 2018, Laporte chuyển sang MC với giá chuyền nhượng khá cao, 57 triệu bảng. Tại đây, anh chơi ấn tượng dưới bàn tay của Pep Guardiola và lên ngôi vô địch nước Anh vào cuối mùa giải.

Khá thành công trong thời gian gần đây, thế nhưng Loporte đã không được triệu tập cùng đội tuyển Pháp. Anh bị huấn luyện viên Didier Deschamps gạch tên ra khỏi danh sách 23 cầu thủ của đội tuyển Pháp tham dự World Cup 2018 hồi cuối tháng 5.

Và mới đây, khi phải chứng kiến đội tuyển Pháp nâng cao cúp vàng thế giới, Laporte đã không giấu nổi sự ghen tỵ và tiếc nuối. Có thể nói, Laporte đã mất đi cơ hội có một không hai trong đời để nâng cao cúp vàng.

Chia sẻ với Sky Sports, Laporte ghen tỵ: “Tôi đã rất ghen tỵ. Tôi phải thừa nhận thằng thắn rằng tôi rất ghen tỵ. Bản thân tôi đã không hiểu chuyện gì đã xảy ra khi không có tên trong danh sách tham dự World Cup 2018. Nhưng đó là quyết định đã được thông qua. Bóng đá là như vậy. Nếu tôi có mặt ở đó và nâng cao chiếc cúp vô địch thì sẽ là vô cùng tuyệt vời”.

Với cá nhân Laporte, anh chưa được triệu tập lên đội tuyển Pháp lần nào. Hồi năm 2016, khi đội tuyển Pháp dự Euro, Laporte nằm trong kế hoạch nhân sự của HLV Deschamps. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến ngôi sao của MC bỏ lỡ cơ hội. Và cho tới tận bây giờ, anh vẫn đứng ngoài đội ngũ tuyển thủ của đội tuyển Pháp.