Trận đấu bán kết giữa đội tuyển nữ Thái Lan vs nữ Myanmar sẽ diễn ra lúc 16h00 ngày hôm nay (11/7). Nữ Thái Lan là những người được đánh giá cao hơn đối thủ.

Với bóng đá khu vực, sức mạnh của Thái Lan là gần như không phải bàn cãi. Năm nay, nữ Thái Lan bước vào giải đấu với tham vọng vô địch rất cao. Họ củ thể hóa tham vọng ấy bằng ngôi nhất bảng A sau chuỗi trận toàn thắng.

Tại vòng bảng, nữ Thái Lan liên tục có những chiến thắng rất đậm và hủy diệt. Ba trận đấu đầu tiên, các cô gái xứ sở chùa vàng lần lượt đè bẹp Timor-Leste, Campuchia và Malaysia với các tỷ số  8-0, 11-0 và 8-0.

Trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, nữ Thái Lan khẳng định sức mạnh của mình trước đối thủ rất mạnh và được đánh giá cao là nữ Australia. Qua đó, đẩy đội bóng châu Đại dương gặp Việt Nam tại vòng bán kết này khi đội tuyển nữ Việt Nam là đội bóng nhất bảng B với thành tích toàn thắng.

Phía bên này, đội tuyển nữ Myanmar đã kết thúc vòng bảng không tới nỗi tệ. Họ đã toàn thắng 3 trận đấu tiên với các tỷ số đậm 4-0, 6-1 và 7-0. Đội bóng này chỉ chịu duy nhất thất bại trước đội tuyển Việt Nam ở lượt trận cuối cùng trong một trận đấu dượt đuổi nhiều bàn thắng 3-4.

Xét về lịch sử đối đầu, nữ Thái Lan cũng hoàn toàn nhỉnh hơn các cô gái từ Myanmar. Trong ba lần gặp nhau gần nhất từ cuối năm 2018, Thái Lan đã giành hai chiến thắng cách biệt và chỉ chịu chia điểm một trận duy nhất.

Trực tiếp giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á:

16h00 ngày 11/7: nữ Thái Lan – nữ Myanmar