Chiều tối nay, đội tuyển nữ Thái Lan và đội tuyển U20 nữ Úc sẽ có cuộc tái đấu trong trận Chung kết giải Nữ Đông Nam Á 2018. Với những màn trình diễn ấn tượng và thuyết phục kể từ đầu giải, bao gồm cả chiến thắng trước chính Nữ U20 Úc ở vòng bảng, chắc chắn các cô gái đến từ xứ sở chùa vàng sẽ là những người được đánh giá cao hơn.

Cụ thể, ở bảng A của giải nữ Đông Nam Á 2018, Thái Lan đã cho thấy sức mạnh vượt trội với 4 trận toàn thắng, 31 bàn và chỉ để thủng lưới 2 lần, và qua đó độc chiếm luôn ngôi đầu bảng A. Thành tích này giúp đội tuyển Nữ Thái Lan chỉ phải gặp nữ Myanmar ở trận bán kết diễn ra cách đây 2 ngày, họ cũng không gặp nhiều khó khăn để có được chiến thắng 3-1 cùng tấm vé vào chơi ở trận Chung kết diễn ra tối nay.

Trong khi đó, đội tuyển U20 nữ Úc cũng đã có được 3 trận toàn thắng ở bảng A của giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2018 nhưng trận thua trước Thái Lan ở lượt đấu cuối cùng đã khiến các cô gái đến từ Châu Đại Dương kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 và phải chạm trán đội tuyển nữ Việt Nam ở bán kết. Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, nhưng các cô gái U20 Úc đã thi đấu vô cùng xuất sắc để làm nên bất ngờ, và có cơ hội tái đấu với đội tuyển nữ Thái Lan ở cuộc đối đầu tối nay.