Tối nay, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với đội tuyển U20 nữ Úc trong khuôn khổ vòng bán kết giải vô địch nữ Đông Nam Á 2018. Với những màn trình diễn trước đó ở vòng bảng, các cô gái Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin vào việc giành chiến thắng trước đối thủ đến từ Châu Đại Dương.

Cụ thể, đội tuyển nữ Việt Nam đã kết thúc 4 trận đấu ở bảng B với thành tích toàn thắng, ghi được 25 bàn và chỉ để thủng lưới 3 bàn. Trong đó, ngoài trận đấu gặp đội tuyển nữ Myanmar là kết thúc với tỉ số 4-3, thì thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có 3 chiến thắng trước Indonesia, Singapore và Philippines với tỉ số lần lượt là 6-0, 10-0 và 5-0.

Trong khi đó, ở bên bảng A, dù chỉ mang đến đội tuyển U20 nhưng các cầu thủ nữ của Úc vẫn tỏ ra vượt trội so với rất nhiều đội tuyển ở Đông Nam Á. Họ đã vượt qua Malaysia, Timor Leste và Campuchia với tỉ số lần lượt là 7-0, 9-0 và 12-0 và chỉ chịu thất bại trước đội tuyển nữ Thái Lan ở trận đấu cuối cùng với tỉ số 4-2 và kết thúc bảng A với ngôi nhì bảng.

Đây sẽ là thử thách khó khăn tiếp theo cho các cô gái đến từ Việt Nam nhưng với sự tự tin có được sau giai đoạn vòng bảng thành công, NHM Việt Nam hoàn toàn có thể tin vào một chiến thắng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.