Bình Định hiện đang đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với 11 điểm sau 10 vòng đấu. Sau chuỗi trận khá bết bát khi thua đến 5 trong 6 trần liện, phong độ của đội bóng có phần được cải thiện khi có 2 chiến thắng gần đây.

Ở mùa giải này trên sân nhà Bình Định mới chỉ thi đấu 4 trận sân nhà và kết quả khá tệ khi thắng 1, hòa 1 và để thua 2.Trong khi đó sau 10 vòng đấu tại giải hạng nhất quốc gia, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng với 23 điểm, hơn đội nhì bảng Bình Phước 1 điểm.

Kể từ trận thua Long An 1-2 ở vòng 3, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu chuỗi 7 trận bất bại, trong đó có 4 trận thắng liên tiếp gần đây. Trên sân khách đội đã thi đấu 4 trận, ngoài trận thua trước Long An thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều thắng ở 3 trận còn lại.

Trong lịch sử đối đầu giữa hai đội Bình Định mới là đội có thành tích tốt hơn khi thắng 3, hòa 1 và để thua 2. Tuy nhiên với phong độ đang lên rất cao của đội khách, giữ lại được 1 điểm trên sân nhà ở trận đấu tới cũng đã là thành công đối với các cầu thủ Bình Định.

Cuộc đối đầu giữa Bình Định vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lúc 16h ngày 16/6 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Bóng đá TV, Bóng đá TV HD. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!