Chiều nay, Đồng Tháp và Bình Phước sẽ có cuộc đối đầu trong khuôn khổ vòng 11 của giải Hạng Nhất Quốc gia 2018. Trong đó, Đồng Tháp với phong độ cao cùng lợi thế sân nhà sẽ tự tin hướng tới 3 điểm, còn Bình Phước, cũng cần có điểm nếu không muốn rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ.

Trước vòng 11 của giải Hạng Nhất Quốc gia, Đồng Tháp hiện đang là đội đứng thứ 2 trên BXH với 20 điểm có được sau 10 trận đã đấu, chỉ kém 3 điểm so với đội đứng đầu Viettel. Và việc được thi đấu trên sân nhà, đón tiếp một đối thủ đang ở nhóm dưới BXH là Bình Phước sẽ là cơ hội không thể thuận lợi hơn để các cầu thủ Đồng Tháp hướng tới 3 điểm và san bằng khoảng cách với Viettel.

Thực tế, phong độ ấn tượng gần đây cũng là một cơ sở để đội chủ nhà có thể tự tin khi họ đã có được 3 chiến thắng liên tiếp, trong đó có cả chiến thắng quan trọng trước chính Viettel trên sân nhà.

Trong khi đó, Bình Phước đang ngụp lặn ở vị trí thứ 7 với chỉ 12 điểm có được sau 10 vòng đấu, hơn nhóm cầm đèn đỏ đúng 3 điểm. Và nếu thất bại trong trận đấu này, nguy cơ Bình Phước tiếp tục chìm sâu xuống nhóm dưới là không hề thấp. Không những vậy, phong độ của Bình Phước dù không quá tệ, nhưng cũng là không đủ để đội bóng này có thể tự tin trước chuyến làm khách khó khăn hôm nay.