Trận đấu giữa Thái Lan vs Việt Nam diễn ra thuộc vòng loại World Cup 2022. Trái với thông lệ thì bản quyền của các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á không thuộc về FIFA hay AFC mà thuộc về nước chủ nhà, nơi diễn ra từng trận đấu. Vì thế, bản quyền trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam thuộc về đơn vị phía Thái Lan.

Mới đây, phía Thái Lan đã bán bản quyền trận đấu này cho Next Media với mức phí khá cao, trong khi VTV không thể đáp ứng. Next Media sau đó đã hợp tác với đài truyền hình kỹ thuật số VTC để sản xuất, tiếp nhận tín hiệu. Vì thế, trận đấu giữa Thái Lan vs Việt Nam thuộc vòng loại World Cup 2022 sẽ được chiếu trên các kênh của VTC và VOV như VTC News (VTC.VN), VOVMedia, VTCNOW, VTC3, VOVTV (VietnamJourney); VOV1, VOV2, VOV3; VOV.VN. Đồng thời, các fanpage chính thức cũng sẽ tường thuật trận đấu này trên nền tảng Internet là Fanpage Next Sport, Youtube Next Sport và Fanpage VFF.

Ở trận đấu này, Việt Nam sẽ không thể có được lực lượng mạnh nhất khi nhiều trụ cột đã gặp chấn thương ở cấp CLB. Ngoài ra, việc phải hành quân sang Thái Lan sẽ là một thử thách không nhỏ dành cho HLV Park Hang-seo và các học trò. Do đó, 1 điểm sẽ là mục tiêu mà VFF cùng ĐT Việt Nam hướng tới.

Trận đấu giữa Thái Lan vs Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 5/9.