Không như những gì đã diễn ra ở chiến thắng 2-0 trước Bayern Munich cách đây ít hôm, Benfica đã mang đến cho Juventus quá nhiều khó khăn. Cristiano Ronaldo vẫn chưa thể ra mắt (chắc chắn rồi), cách học trò còn lại của HLV Max Allegri trải qua một trận đấu đầy chật vật trước Benfica.

Tung ra đội hình xuất phát gần như mạnh nhất có thể, các nhà đương kim vô địch Serie A vẫn không thể tạo nên thế trận vượt trội trước Benfica. Đặc biệt là ở 45 phút đầu tiên, hai CLB thi đấu chậm rãi và không có quá nhiều tình huống đáng chú ý.

Bước sang hiệp 2, HLV Allegri thực hiện một loạt sự thay đổi nhân sự. Khi những sự thay đổi ấy chưa thể phát huy tác dụng thì Juventus đã phải trả giá. Phút thứ 66, Alex Grimaldo bất ngờ mở tỷ số cho Benfica từ một pha bóng lộn xộn trước khung thành được trấn giữ bởi Perin.

Bị dẫn trước, CLB thành Turin dốc toàn lực tấn công. Những nỗ lực của họ được đáp bằng bàn thắng ấn định tỷ số hòa 1-1 của Clemenza sau pha phối hợp với De Sciglio.

Hòa 1-1, hai đội phải phân định thắng thua trên chấm penalty. Ở loạt ‘đấu súng’ này, Juventus tỏ ra bản lĩnh hơn đối thủ tới từ Bồ Đào Nha khi giành chiến thắng với tỷ số 4-2.