Chiều nay, Malaga sẽ có trận đấu giao hữu với Nottingham Forest trong khuôn khổ giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới. Những màn trình diễn đáng thất vọng của Malaga ở giai đoạn cuối mùa trước đã khiến đội bóng này phải xuống chơi ở Segunda. Dù vậy, họ vẫn phần nào được đánh giá cao hơn so với Nottingham Forest, đội hiện đang chơi ở giải Championship.

Ở những trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ La Liga mùa giải năm ngoái, Malaga đã để thua cả 4 trận đấu cuối cùng của mùa giải. Còn xa hơn, họ chỉ có được 1 chiến thắng duy nhất trong 8 trận đấu cuối cùng, và để thua ở cả 7 lần ra sân còn lại. Kết quả này đã khiến Malaga phải xuống hạng, nhưng họ cần cải thiện màn trình diễn của mình, ít nhất là ở cuộc đối đầu với Nottingham Forest hôm nay nếu không muốn có khởi đầu mùa giải mới tệ hại.

Trong khi đó, Nottingham Forest cũng đã có một mùa giải không quá thành công ở Championship dù họ vẫn giữ được vị trí của mình ở giải đấu hạng 2 nước Anh này. Dù bị đánh giá thấp hơn đôi chút so với đối thủ, nhưng thế lực một thời của bóng đá Châu Âu vẫn hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ ở chuyến làm khách chiều nay, khi sức mạnh hiện tại của Malaga là rất khó đánh giá, trong khi Nottingham Forest đã tập trung sớm hơn, và có những sự chuẩn bị nhất định.