Chiều và tối nay, hai trận đấu trong khuôn khổ bán kết của giải U19 Đông Nam Á 2018 sẽ diễn ra. Trong đó, ở trận đấu diễn ra muộn hơn, U19 Indonesia sẽ chạm trán đội tuyển U19 Malaysia. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu gay cấn và kịch tính khi cả phong độ lẫn chất lượng đội hình của hai đội không có quá nhiều chênh lệch.

Ở bảng A, dù rơi vào bảng đấu tương đối khỏ với sự góp mặt của U19 Thái Lan và U19 Việt Nam, nhưng U19 Indonesia cũng đã rất xuất sắc để giành được tấm vé đi tiếp. Cụ thể, họ đã có khởi đầu không thể thuận lợi hơn với 4 chiến thắng liên tiếp, trong đó có trận thắng với tỉ số tối thiểu trước đội tuyển Việt Nam trong cuộc đấu quyết định tấm vé đi tiếp, trước khi để thua đội tuyển U19 Thái Lan ở vòng đấu cuối.

Trong khi đó, kết quả bốc thăm đã đưa đội tuyển U19 Malaysia vào một bảng đấu tương đối dễ thở. Và đội tuyển này cũng tận dụng tốt điều này khi có được 4 chiến thắng và chỉ để mất điểm duy nhất 1 lần khi chạm U19 Timor Leste. Dù vậy, U19 Malaysia đã đánh bại U19 Myanmar ở trận đấu tranh ngôi nhất bảng để kết thúc với ngôi đầu bảng B.

U19 Malaysia với những thành tích ấn tượng thời gian trên các đấu trường khu vực sẽ phần nào được đánh giá cao hơn. Dù vậy, U19 Indonesia với lối chơi giàu thể lực cũng hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ, như họ đã làm được trước U19 Việt Nam.