Chiều nay, đội tuyển U19 Thái Lan sẽ có cuộc đối đầu với đội tuyển U19 Myanmar trong khuôn khổ vòng bán kết của U19 Đông Nam Á 2018. Chắc chắn các cầu thủ Thái Lan sẽ là những người được đánh giá cao hơn ở trận đấu này, trong khi đó, U19 Myanmar sẽ cần phải chơi với hơn 100% khả năng của mình nếu muốn vào chơi ở trận Chung kết.

Trước đó, kết quả bốc thăm là không thật sự thuận lợi với các cầu thủ đến từ xứ sở chùa vàng khi họ rơi vào bảng đấu cùng với U19 Việt Nam và U19 Indonesia. Nhưng sau trận đầu thi đấu có phần lép về trước các cầu thủ trẻ của Việt Nam, và phải rất chật vật mới có được 1 điểm thì U19 Thái Lan đã có liên tiếp 4 chiến thắng, trong đó có cả trận thắng 2-1 trước U19 Indonesia ở vòng cuối để độc chiếm ngôi đầu bảng.

Trong khi đó, dù rơi vào bảng đấu dễ hơn khi chỉ phải cạnh tranh với duy nhất U19 Malaysia, nhưng thành tích của U19 Myanmar lại tương đối đáng thất vọng. Cụ thể, các cầu thủ Myanmar đã có khởi đầu không tốt khi để U19 Timor Leste cầm hòa 2-2, trước khi có được 6 điểm sau 2 chiến thắng trước U19 Campuchia và U19 Brunei.

Nhưng đến trận tranh ngôi nhất bảng với U19 Malaysia, U19 Myanmar lại để thua 0-1, qua đó mất ngôi đầu bảng và phải chạm trán ứng viên số 1 cho chức vô địch, U19 Thái Lan ngay ở vòng bán kết này.