Kết quả Tây Ban Nha vs Nga

Ngay từ đội hình thi đấu, Tây Ban Nha đã thể hiện rõ ý đồ muốn tấn công phủ đầu đội tuyển nước chủ nhà. Và ý đồ đó của Bò tót đã được thực hiện tốt để khiến hậu vệ kì cựu Ignashevich phản lưới nhát ngay từ phút thứ 12.

Tuy nhiên, Nga đã cho thấy mình không hề có mặt ở vòng đấu này nhờ vào may mắn khi vẫn bình tĩnh tổ chức đội hình phòng ngự lùi sâu, nhưng đồng thời cũng có những đợt phản công đáng chú ý. Và trong một tình huống tranh chấp bóng bổng, trung vệ Pique đã phạm sai lầm khi để bóng chạm tay. Và Dzyuba đã tận dụng tốt cơ hội trên chấm 11m, gỡ hòa cho Nga.

Đến lúc này, đội chủ nhà chủ động lùi sâu, còn Tây Ban Nha dù dồn đội hình lên nhưng vẫn không thể đánh bại được hàng thủ của Nga, cũng như thủ thành Akinfeev, để rồi những phút thi đấu chính thức kết thúc, 30 phút hiệp phụ cũng nhanh chóng qua đi mà không có thay đổi nào trên bảng tỉ số. Và hai đội đã phải bước vào loạt sút luân lưu cân não.

Loạt sút 11m đã diễn ra vô cùng căng thẳng khi các cầu thủ hai đội đều thực hiện thành công những loạt sút đầu tiên của mình. Nhưng ở lượt sút thứ 3, cú sút của Koke đã bị thủ thành Akinfeev cản phá xuất sắc. Trong khi đó, các cầu thủ của Nga lần lượt thực hiện thành công những quả sút luân lưu của mình. Và Iago Aspas thêm một lần nữa sút hỏng phạt đền, để rồi đội tuyển Nga vào vòng tứ kết với chiến thắng 4-3 trên chấm 11m.

Trực tiếp Tây Ban Nha vs Nga: Tường thuật diễn biến chính

Trận đấu kết thúc, Nga giành vé vào tứ kết World Cup 2018 sau chiến thắng 4-3 ở loạt sút luân lưu cân não.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng AkinfeevKết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

Lượt sút 5: KHÔNG VÀO !!! Aspas sút hỏng luân lưu. Nga giành chiến thắng 4-3 chung cuộc trên chấm 11m và giành vé vào tứ kết World Cup 2018.

Lượt sút 4: VÀO!!! Cheryshev nâng tỷ số lên 4-3 cho Nga.

Lượt sút 4: VÀO! Ramos gỡ hòa 3-3 cho Tây Ban Nha.

Lượt sút 3: VÀO!!! Golovin nâng tỷ số lên 3-2 cho Nga.

Lượt sút 3: KHÔNG VÀO!!! Koke sút hỏng 11m. 

Lượt sút 2: Vào!!! Ignashevich gỡ hòa 2-2 cho Nga.

Lượt sút 2: VÀO!!! Pique nâng tỷ số lên 2-1 cho Tây Ban Nha.

Lượt sút 1: VÀO!!! De Gea đã đoán đúng hướng nhưng không ngăn được Smolov gỡ hòa 1-1.

Lượt sút 1: VÀO!!! Iniesta đã đánh lừa được thủ môn Nga. 1-0 cho Tây Ban Nha.

SÚT LUÂN LƯU: Tây Ban Nha là đội sút trước, Iniesta lĩnh xướng tiên phong!!!

HẾT GIỜ!!! Trọng tài thổi còi kết thúc 120 phút thi đấu. Hai đội buộc phải bước vào loạt sút luân lưu cân não để tranh vé vào tứ kết.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

Phút 120+1' (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Rodrigo sửa lòng kỹ thuật nhưng bóng đi hơi nhẹ, thủ môn Nga tóm gọn.

Phút 120 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Các hậu vệ Nga vẫn đứng vững trước sức ép liên hồi của Isco và đồng đội.

Phút 117 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Nguy hiểm. ĐT Nga được hưởng phạt góc nhưng rất may trong điều kiện trời mưa, các hậu vệ Tây Ban Nha vẫn phá bóng chính xác.

Phút 115 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): KHÔNG CÓ PENALTY cho Tây Ban Nha. Ramos bị kéo ngã trong vòng cấm nhưng nhờ VAR, trọng tài xác định đó không phải là một pha phạm lỗi của cầu thủ Nga.

Phút 112 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Không được. Pha phối hợp đá phạt nhanh của Tây Ban Nha vẫn không xuyên thủng được hàng phòng ngự dày đặc áo trắng.

Phút 109 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): KHÔNG VÀO!!!!!!!! Rodrigo đi bóng dũng mãnh bên cánh phải nhưng cú dứt điểm cực mạnh của anh ở góc hẹp đã bị thủ môn Nga cản phá.

Phút 106 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Hiệp phụ thứ hai bắt đầu, Tây Ban Nha tiếp tục pressing.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

Phút 105+1': Trọng tài thổi còi kết thúc hiệp phụ thứ nhất.

Phút 105 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): KHÔNG VÀO!!! Pique tham gia tấn công nhưng cú đánh đầu của anh lại đi đúng vào vị trí của thủ môn Nga.

Phút 104 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Tây Ban Nha cầu thủ thứ 4, Rodrigo vào sân thay Asensio.

Phút 103 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Iniesta chuyền bóng bòng ngực cực hay nhưng hậu vệ Nga đã xuất sắc đoán ý đồ.

Phút 98 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Isco solo từ trung lộ nhưng hậu vệ Nga cuối cùng đã cản được tiền vệ của Tây Ban Nha.

Phút 95 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Tây Ban Nha với ngòi nổ Isco và mũi nhọn I. Aspas đang liên tục uy hiếp khung thành đội chủ nhà Nga.

Phút 91 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Hiệp phụ bắt đầu! Tây Ban Nha tràn lên tấn công ngay sau khi hiệp phụ đầu tiên bắt đầu.

Phút 90+4' (Tây Ban Nha 1-1 Nga): HẾT GIỜ!!! Hai đội buộc phải bước vào hiệp phụ để giải quyết thắng bại.

Phút 90+3' (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Nguy hiểm! Smolov dứt điểm ngay sau khi có khoảng trống nhưng bóng đi chệch cột dọc.

Phút 90 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Trọng tài bàn báo trận đấu có 4 phút bù giờ.

Phút 89 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Pique dâng cao hỗ trợ tấn công nhưng pha đánh đầu của anh sau cú đá phạt góc không chính xác.

Phút 87 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): PHẢN CÔNG! Chủ nhà Nga tổ chức phản công nhưng đáng tiếc Smolov đã việt vị.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

Phút 85 (Tây Ban Nha 1-1 Nga)Cứu thua xuất thần! Thủ môn Nga đổ người nhanh như điện cản phá cú sút bóng sống cực lợi hại vào góc xa của Iniesta.

Phút 83 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): KHÔNG CÓ PENALTY cho Tây Ban Nha. Cầu thủ Nga có vẻ như đã để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng VAR báo rằng đã không có 11m cho đội bóng áo đỏ.

Phút 80 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Tây Ban Nha thay cầu thủ thứ 3, Aspas vào thay Costa. Nếu trận đấu bước vào hiệp phụ, hai đội sẽ có thêm 1 sự thay đổi người nữa theo luật mới của FIFA.

Phút 77 (Tây Ban Nha 1-1 Nga)Không được. Nga phản công nhưng đường chuyền quyết định lại không chính xác.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

Phút 76 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Cả 11 cầu thủ Nga đã dồn về gần khu vực 16m50. Chủ nhà đang đổ bê tông để hướng tới hiệp phụ.

Phút 73 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Isco kiếm về 1 quả phạt góc sau nỗ lực chọc khe cho Costa. Tuy nhiên sau đó Tây Ban Nha đã không thể tận dụng tình huống cố định này.

Phút 70 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Tây Ban Nha thay cầu thủ thứ 2, Nacho rời sân nhường chỗ cho Carvajal. Tây Ban Nha vẫn đang bế tắc trước lối chơi áp sát nhanh của Nga.

Phút 67 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Tây Ban Nha thay cầu thủ đầu tiên, Iniesta vào thay David Silva.

Phút 65 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Nga thay cầu thủ cuối cùng. Người gỡ hòa 1-1 cho chủ nhà Dzyuba rời sân nhường chỗ cho Smolov. Nga có vẻ đang muốn đưa trận đấu vào hiệp phụ.

Phút 61 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Cheryshev vào sân thay Zhirkov bên phía chủ nhà Nga.

Phút 58 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Isco phối hợp với Costa bên cánh trái nhưng nỗ lực dứt điểm của cầu thủ này chỉ mang về cho Tây Ban Nha một quả phạt góc.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

Phút 55 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Tây Ban Nha đã chuyền tới 514 đường từ đầu trận, đạt tỷ lệ chính xác 90% nhưng vẫn chưa thể vươn lên dẫn trước.

Phút 54 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Kutepov nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Isco.

Phút 53 (Tây Ban Nha 1-1 Nga)Không được. Silva chọc khe từ trung nỗ nhưng hậu vệ Nga đã chơi lăn xả để cản phá.

Phút 51 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Costa nỗ lực đánh đầu sau pha treo bóng của đồng đội nhưng không thành công.

Phút 50 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Liên tục là những pha phạm lỗi với Nacho và Asensio của hậu vệ Nga. Đội chủ nhà đang không ngại đá rắn.

Phút 47 (Tây Ban Nha 1-1 Nga)KHÔNG VÀO!!! Alba dứt điểm hụt sau pha đưa bóng ngược trở lại của Asensio. Thủ môn Nga đã không khó khăn để cản phá.

Phút 46 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Ramos phá bóng lỗi, suýt chút nữa các cầu thủ Nga đã tận dụng được cơ hội để ghi bàn thắng thứ 2.

Phút 46 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): HIỆP 2 bắt đầu! Nga là đội giao bóng. Ngay đầu hiệp 2, chủ nhà đã thay người khi Granat thế chỗ Zhirkov.

Phút 45+2' (Tây Ban Nha 1-1 Nga): HẾT HIỆP 1. Hai đội rời sân tạm nghỉ với tỷ số hòa 1-1.

Phút 45+1' (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Nga phản công! Suýt chút nữa đã có cơ hội để Dzyuba đối đầu với De Gea nhưng Ramos đã đọc tình huống và cắt được bóng.

Phút 45 (Tây Ban Nha 1-1 Nga): Hiệp 1 có 2 phút bù giờ, Tây Ban Nha vừa có cơ hội nguy hiểm sau pha thoát xuống của Costa.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng AkinfeevKết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev

Phút 41 (Tây Ban Nha 1-1 Nga)VÀOOOOOOOOOOOOOOOOOOO!!!! Nga gỡ hòa 1-1 trên chấm 11m. De Gea bắt bài bay về bên trái nhưng Dzyuba đã đá rất khó về phía bên phải. Trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Phút 40 (Tây Ban Nha 1-0 Nga): Pique để bóng chạm tay trong vòng cấm sau cú đánh đầu của cầu thủ áo trắng, trọng tài không cần VAR, chỉ thẳng tay vào chấm phạt đền.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

Phút 36 (Tây Ban Nha 1-0 Nga): KHÔNG VÀO!!! Cú sửa lòng của số 11 Zobnin bên phía chủ nhà Nga đưa bóng đi sạt cột dọc khung thành De Gea.

Phút 33 (Tây Ban Nha 1-0 Nga): Những phút vừa qua người hâm mộ được chứng kiến khả năng phối hợp cực hay giữa các cầu thủ phòng ngự của Tây Ban Nha. Chủ nhà Nga vẫn đang vô cùng bế tắc tìm kiếm cơ hội.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

Phút 31 (Tây Ban Nha 1-0 Nga): Nga tiếp tục dâng cao tìm bàn gỡ, trong khi đó Tây Ban Nha vẫn thi đấu hết sức tập trung để chờ cơ hội phản công.

Phút 27 (Tây Ban Nha 1-0 Nga): Nga tiếp tục triển khai bóng dài lên phía trên cho tiền đạo cao kều Dzyuba nhưng De Gea vẫn chưa phải làm việc khi Ramos lựa chọn vị trí quá xuất sắc.

Phút 24 (Tây Ban Nha 1-0 Nga): Isco liên tục bị phạm lỗi. Chỉ trong vòng 1 phút, tiền vệ thuộc biên chế Real Madrid đã nằm sân tới 2 lần sau những pha vào bóng quyết liệt của cầu thủ Nga.

Phút 22 (Tây Ban Nha 1-0 Nga): Tây Ban Nha đá tiqui-taca. Đội bóng áo đỏ chủ động làm giảm nhịp độ bằng lối đá ban bật ở khu trung tuyến.

Phút 20 (Tây Ban Nha 1-0 Nga)Không được! Chủ nhà Nga triển khai bóng dài lên phía trên nhưng lần lượt bị Pique và Ramos cản phá.

Phút 17 (Tây Ban Nha 1-0 Nga): Tây Ban Nha tiếp tục tấn công, Isco và Silva vừa có pha phối hợp cực hay ở trung lộ.

Phút 12 (Tây Ban Nha 1-0 Nga): VÀOOOOOOOOOO!!! Asensio đá phạt, trong nỗ lực theo kèm Ramos, hậu vệ Ignashevich đã lóng ngóng để bóng đập gót chân bay vào lưới trước sự ngỡ ngàng của thủ môn Nga. 1-0 cho Bò tót.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng AkinfeevKết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev

Phút 11 (Tây Ban Nha 0-0 Nga): Nacho bị phạm lỗi ở sát khu vực 16m50 chếch phía cánh phải. Tây Ban Nha được đá phạt.

Phút 10 (Tây Ban Nha 0-0 Nga): Nguy hiểm! Diego Costa thoát xuống bên cánh trái nhưng nỗ lực đi bóng vào trong của anh đã bị chặn lại.

Phút 7 (Tây Ban Nha 0-0 Nga): Chủ nhà dựng xe buýt! Nga đá cả 11 người bên phần sân nhà. Tây Ban Nha vẫn đang miệt mài triển khai tấn công. Isco và Asensio là những người có nhiều bóng từ đầu trận.

Phút 5 (Tây Ban Nha 0-0 Nga): Cơ hội dứt điểm đầu tiên thuộc về chủ nhà Nga. Tuy nhiên cú sút đã bị cản ngay từ ngoài vòng cấm.

Phút 3 (Tây Ban Nha 0-0 Nga): Tây Ban Nha đang tấn công hay bên đường biên trái nhờ tài xoay trở và tốc độ của Isco.

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

Phút 1 (Tây Ban Nha 0-0 Nga): Tây Ban Nha tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. 

21h00: Trận đấu bắt đầu! Tây Ban Nha là đội giao bóng trước.

20h58: Hai đội đã cởi áo khoác. Trang phục thi đấu của Tây Ban Nha lộ ra là áo đỏ, quần xanh, tất đen. Nga mặc áo trắng, quần trắng, tất trắng.

20h54: Hai đội chuẩn bị ra sân làm lễ chào cờ. Hai đội cùng mặc áo khoác màu đỏ khi xếp hàng trong đường hầm.

20h45: Các cầu thủ Tây Ban Nha tỏ ra vô cùng thoải mái trước giờ bóng lăn

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng AkinfeevKết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

HLV Fernando Hierro đã bất ngờ thay đổi đội hình xuất phát của Tây Ban Nha khi để Iniesta và Carvajal ngồi dự bị. Trong khi đó Asensio lần đầu được đá chính tại World Cup 2018.

Về phía đội chủ nhà Nga, Dzagoev chấn thương và Smolnikov bị treo giò là 2 sự thiếu vắng đáng tiếc ở trận đấu này.

ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT TÂY BAN NHA VS NGA

TÂY BAN NHA: De Gea; Nacho, Pique, Ramos, Jordi Alba; Koke, Busquets; Silva, Isco, Asensio; Costa

Dự bị: Arrizabalaga, Reina; Carvajal, Iniesta, Saul, Rodrigo, Thiago, Lucas, Odriozola, Azpilicueta, Monreal, Aspas

NGA: Akinfeev; Fernandes, Kudryashov, Kutepov, Ignasevich, Zhirkov; Samedov, Kuzyaev, Golovin, Zobnin; Dzyuba

Dự bị: Lunev, Gabulov; Semenov, Cheryshev, Gazinskii, Dzagoev, Smolov, Granat, AL Miranchuk, AN Miranchuk, Erokhin

KHÔNG KHÍ TRƯỚC GIỜ BÓNG LĂN

Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng AkinfeevKết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng AkinfeevKết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev Kết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng AkinfeevKết quả Tây Ban Nha vs Nga: Tội đồ Pique, người hùng Akinfeev 

Thông tin trước trận

Trận đấu diễn ra vào tối nay, Tây Ban Nha là đội bóng được đánh giá nhỉnh hơn đội tuyển Nga. Dù tại vòng bảng, đội bóng xứ bò tót đã thi đấu không thật sự ấn tượng. Các chiến thắng của họ chưa thể khiến những người hâm mộ yên tâm.

Xét về phong độ, Nga là đội bóng nhỉnh hơn đối thủ. Đội tuyển nước chủ nhà đã bước qua vòng bảng với thành tích ấn tượng dù để thua ở lượt đấu cuối. Những chiến thắng cách biệt 5-0 và 3-1 đang là cơ sở để Nga có được tâm lý vững vàng và tinh thần thi đấu cao nhất.

Nhưng xét về lực lượng, rõ ràng, Tây Ban Nha sẽ là đội bóng xếp ở cửa trên. Đoàn quân của HLV Hierro sở hữu những hảo thủ chất lượng mà bất cứ đội bóng nào cũng khá e sợ. Chính vì điều này, đội bóng xứ bò tót là những ứng cử viên vô địch hàng đầu.

Nhìn qua, nhiều người vẫn sẽ đặt niềm tin của mình vào đội tuyển Tây Ban Nha. Tuy nhiên bóng chưa lăn, mọi chuyện chưa thể nói trước được điều gì. Với tính chất của trận đấu “một mất một còn” chắc chắn đây sẽ là cuộc đối đầu hấp dẫn và kịch tính.

Hiện tại, cả hai đội đều đang có được đầy đủ lực lượng mạnh nhất của mình khi không có ca chấn thương đáng tiếc nào. Trong diễn biến mới nhất, thủ thành De Gea được xác nhận là chắc chắn được bắt chính trong trận đấu tới đây bên phía đội tuyển Tây Ban Nha.

Thống kê đáng chú ý

- Tây Ban Nha bất bại trong 14 trận gần nhất ở các trận đấu thuộc FIFA.

- 8/10 trận vừa qua của Tây Ban Nha có từ 3 bàn trở lên.

- Tây Ban Nha ghi ít nhất 2 bàn trong 9/11 trận gần nhất của La Furia Roja.

- Nga không biết tới mùi chiến thắng trước Tây Ban Nha trong 6 lần gặp nhau gần nhất trước đây.