Chiều tối nay, giải Ngoại hạng Trung Quốc 2018 sẽ tiếp tục diễn ra vòng đấu thứ 12. Trong đó, đáng chú ý nhất là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng hiện đang đứng đầu trên BXH là Shandong Luneng và Shanghai SIPG. Việc được thi đấu trên sân nhà, và chỉ phải chạm trán Shanghai SIPG vào thời điểm đội bóng này đang không có phong độ tốt sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để Shandong Luneng vươn lên ngôi đầu bảng.

Cụ thể, cả Shandong Luneng và Shanghai SIPG đều đang có được 23 điểm sau 11 trận đấu ở giải Ngoại hạng Trung Quốc 2018, nhưng các cầu thủ Shanghai SIPG vẫn là những người xếp trên do vượt trội về hiệu số bàn thắng bại.

Shandong Luneng sẽ là những người được đánh giá cao hơn trước cuộc đối đầu này. Cụ thể, đội bóng của tỉnh Sơn Đông chỉ có được 2 chiến thắng trong 5 trận đấu gần nhất, và để hòa cả 3 lần ra sân còn lại. Dù vậy, cơ sở của Shandong Luneng sẽ là ở sân nhà, nơi họ vẫn bất bại ở mùa giải này. Và trong 5 lần gần nhất được chơi trên sân đấu này, họ chỉ để thua duy nhất 1 và thắng cả 4 trận còn lại.

Trong khi đó, Shanghai SIPG lại đang không có được phong độ tốt nhất trước cuộc đối đầu quan trọng này, khi chỉ có được 1 chiến thắng duy nhất trong 5 lần ra sân gần nhất ở giải Ngoại hạng Trung Quốc. Đáng chú ý, thành tích trên sân khách của đội bóng đến từ Thượng Hải là rất kém khi đã không thắng 4 trận liên tiếp, trong đó thua tới 3.