Trần Đình Trọng gặp chấn thương trong trận đấu của Hà Nội FC trên sân Pleiku trong khuôn khổ vòng 12 V-League hôm 31/5 (hòa HAGL 0-0). Theo chẩn đoán ban đầu, Trọng bị đứt dây chằng đầu gối và chính thức nói lời chia tay King's Cup 2019 chỉ 2 ngày trước khi ĐT Việt Nam hội quân. 

Hiện tại Đình Trọng đang phải chờ đầu gối đỡ sưng, tan hết máu bầm và dịch mới có thể đi chụp chiếu để chẩn đoán chính xác mức độ chấn thương. Trong trường hợp xấu, trung vệ này có thể phải nghỉ thi đấu 6 tháng và nguy cơ không thể dự SEA Games 2019.

Dẫu vậy, từ đội tuyển Việt Nam, bác sĩ Choi Ju-young đã mang đến tin vui cho Đình Trọng và những người yêu mến anh. Được biết, bác sĩ Choi đã cố gắng kết nối wifi từ sân bay Buriram để xem xét chấn thương cho Đình Trọng.

Theo đó, sau khi thăm khám trực tuyến, bác sĩ người Hàn Quốc khẳng định chấn thương của Đình Trọng không quá nặng và anh chỉ cần 4 tháng là có thể hoàn toàn bình phục.

HLV Park Hang Seo cho biết, bác sĩ Choi sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho Đình Trọng sau khi ĐT Việt Nam trở về từ King's Cup 2019. Trong trường hợp cần thiết, VFF sẽ phối hợp với Hà Nội FC để đưa Đình Trọng sang Hàn Quốc chữa trị.