Ban đầu, trận đấu giữa Việt Nam vs Hàn Quốc dự kiến diễn ra ngày 26/3/2019. Tuy nhiên đây là thời điểm bóng đá Việt Nam có kế hoạch tham gia nhiều giải đấu quan trọng như VL U23 châu Á 2020, VL World Cup 2022 hay SEA Games 2019.

Vì lực lượng ĐT Việt Nam có nhiều trụ cột quan trọng tham gia các giải đấu kể trên, do đó VFF đã thương thảo với phía Hàn Quốc hoãn trận siêu Cup Đông Á. Phía bạn đã đồng ý lùi thời gian đá trận đấu này đến tháng 6 hoặc tháng 9/2019. Tuy nhiên sau đó, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) xác nhận không thể tổ chức trận đấu trước năm 2020 bởi kế hoạch tổ chức giải giao hữu và các trận đấu vòng loại World Cup của đội tuyển Hàn Quốc trong năm 2019 đã sớm được chốt.

'EAFF đã có văn bản phúc đáp gửi AFF, trong đó bày tỏ sự tiếc nuối khi trận đấu không thể diễn ra vào thời điểm 26/3/2019 như kế hoạch dự kiến và đồng ý lùi trận đấu sang một thời điểm khác để đảm bảo 2 đội tuyển đều sẽ quy tụ được đội hình tốt nhất.

Tuy nhiên, theo EAFF, thời điểm tổ chức trận đấu này sẽ chỉ có thể được sắp xếp căn cứ lịch các trận đấu quốc tế của FIFA trong năm 2020. Lý do là vào thời điểm lịch thi đấu quốc tế của FIFA tháng 6 tới như đề nghị điều chỉnh của AFF, LĐBĐ Hàn Quốc đã chốt kế hoạch tổ chức các trận đấu quốc tế cho ĐT Hàn Quốc nên không thể tham dự Cúp liên khu vực với ĐT Việt Nam', trích văn bản phía KFA gửi VFF và AFC.