Trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan đang được tất cả các bên trông chờ và coi trọng. Đối với CĐV chủ nhà Thái Lan, họ đã nhanh chóng bán hết vé chỉ trong vài ngày, trong khi vé dành cho đội khách thậm chí hết trong vài phút. Về phía 2 đội tuyển, họ đang có những sự chuẩn bị tốt nhất, đặc biệt là khi các Liên đoàn đã hoãn một vài vòng đấu của V-League và Thái League.

Nếu như ĐT Việt Nam vẫn gắn bó với HLV Park Hang-seo bất chấp những tin đồn gần đây về chuyện gia hạn hợp đồng thì với Thái Lan, họ đang làm quen với một HLV Mới. Ông thầy người Nhật Nishino Akira cũng chưa thể nắm hết những gì mà các học trò có thể làm được. Vì thế, không bất ngờ khi vị chiến lược gia này triệu tập danh sách sơ bộ lên tới 33 cầu thủ.

Đấu Việt Nam, ĐT Thái Lan giấu bài với trận giao hữu kín

Một điều quan trọng mà ĐT Thái Lan có được lợi thế là ở trận này, họ được thi đấu trên sân nhà. Không mất công di chuyển và thích nghi, HLV Nishino Akira có thêm nhiều thời gian để lắp ghép đội hình. Trong đó, ông yêu cầu có một trận đấu giao hữu vào ngày 31/8 tới và các phóng viên sẽ không được tác nghiệp nhằm đảm bảo bí mật thông tin về đội hình.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo và các học trò tuy có quãng thời gian nghỉ tương tự nhưng một vài trụ cột của CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu tại AFC Cup vào ngày 27/8. Do đó, chúng ta sẽ không thi đấu giao hữu và bay thẳng sang Thái Lan từ ngày 1/9.

Trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan sẽ diễn ra ngày 5/9 tới.