Xác nhận từ câu lạc bộ Hà Nội, Đoàn Văn Hậu gặp chấn thương đầu gối phải và phải nghỉ thi đấu từ 4-5 tuần sau chiến thắng của Hà Nội FC trước SHB Đà Nẵng ở vòng 21 V-League vừa qua.

Khoảng thời gian bình phục từ 4-5 tuần là tương đối lâu trong bối cảnh Hà Nội FC và tuyển Việt Nam đang cần cầu thủ này hơn bao giờ hết.

Mùa này, đội bóng thủ đô đang rơi vào tình trạng hao hụt lực lượng lớn bởi phải thi đấu căng sức trên nhiều đấu trường. Trước mắt họ sẽ là giai đoạn nước rút của V-League 2019 và trận đấu bán kết liên khu vực với Altyn Asyr (Turkmenistan) tại AFC Cup.

Trong khi đó, phải nghỉ từ 4-5 tuần đồng nghĩa với việc Đoàn Văn Hậu sẽ không thể tham gia trận đấu với Thái Lan cùng tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Vắng Đoàn Văn Hậu sẽ là tổn thất lớn cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo. Hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam hiện trong tình trạng bất ổn. Trung vệ Đình Trọng chấn thương còn Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đang không có phong độ cao.

Ở một diễn biến khác, mới nhất Trọng Hoàng cũng báo tin buồn khi gặp chấn thương ở trận đấu giữa Viettel với Sài Gòn FC chiều 17/8. Hiện cụ thể thông tin chi tiết của chấn thương chưa được tiết lộ nhưng chắc chắc vấn đề ở mức nghiêm trọng. Cầu thủ này cũng bỏ ngỏ khả năng góp mặt ở trận đấu Việt Nam với Thái Lan sắp tới.