Trong đợt tập trung chuẩn bị cho King's Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã gọi 5 cầu thủ lên tuyển lần đầu tiên kể từ ngày ông được bổ nhiệm vào vị trí lái trưởng của ĐT Việt Nam. Cụ thể, 5 cái tên gồm: Thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), hậu vệ Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), hậu vệ Trần Văn Kiên (Hà Nội FC) và tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Theo chia sẻ của thầy Park, ĐT Việt Nam mới có hai buổi tập để chuẩn bị cho King's Cup 2019 nên các cầu thủ mới chưa hoàn toàn quen với ý đồ chiến thuật của toàn đội. Dẫu vậy, theo ông, điều quan trọng nhất là tất cả đều cảm thấy vui vẻ và hòa đồng, cảm thấy tự tin trước trận đấu với Thái Lan tối 5/6.

Trong số 5 cầu thủ kể trên, HLV Park Hang Seo khẳng định ông dành sự quan tâm đặc biệt cho Tuấn Anh. Theo ông, tiền vệ thuộc biên chế HAGL đã có màn thể hiện tốt tại V-League 2019 và anh cũng tỏ ra hòa nhập nhanh với các đồng đội trên đội tuyển. "Ngày 5/6 tới, khả năng vào sân của Tuấn Anh là 80%", thầy Park Nói.

Nếu được ra sân ở trận đấu sắp tới gặp Thái Lan, Tuấn Anh sẽ lần đầu tiên trở lại khoác áo ĐT Việt Nam sau 3 năm. Lần gần nhất tiền vệ gốc Thái Bình thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia là ở cuộc so tài với ĐT Jordan trên sân Thống Nhất, thuộc vòng loại Asian Cup, ngày 13/6/2017.

Trước giờ G đại chiến Việt Nam vs Thái Lan, thầy cho rằng Thái Lan đang sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình, đặc biệt là số 18 Chanathip. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam sẽ không thay đổi lối chơi, tiếp tục thể hiện sự tự tin giống như ở AFF Cup và Asian Cup để hướng tới kết quả tốt nhất ở King's Cup 2019.