HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 tuyển thủ dự King’s Cup 2019 với không nhiều sự bất ngờ. Các cầu thủ quên thuộc của ông vẫn được triệu tập lên tuyển, bên cạnh một số cái tên đã tạo được ấn tượng trong thời gian gần đây. Dẫu vậy, danh sách của ông đã tạo ra một số ý kiến trái chiều nhất định.

Vì thời gian tập trung gấp rút, HLV người Hàn Quốc yêu cầu cả đội di chuyển tới Thái Lan ngay lập tức rồi mới tiến hành như buổi tập của mình. Điều này khiến cho nhiều NHM lo lắng về thể lực của các cầu thủ trước thềm King’s Cup.

Như đã biết, V-League cùng những giải đấu khác vẫn diễn ra cho đến tận ngày 30 và 31/5 vừa qua, trong khi vào ngày 2/6 cả đội đã phải di chuyển tới Thái Lan. Quãng đường di chuyển khá xa và rắc rối (bay 2 chặng) khiến các cầu thủ không thể nghỉ ngơi một cách hoàn toàn, trong khi ngày 5/6 trận đấu đầu tiên tại King’s Cup cũng đã diễn ra. Như vậy, các thành viên của ĐT Việt Nam sẽ không có được quãng thời gian nghỉ ngơi cần thiết trước giải.

Nên nhớ, kể từ khi V-League cùng các giải đấu khác khởi tranh vào cuối tháng 2, mật độ các trận đấu là vô cùng khốc liệt. Những CLB thi đấu ở đấu trường châu Á như Hà Nội hay Bình Dương phải thi đấu với mật độ 2 trận/ tuần, trong khi những đội bóng khác cũng không có quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Với việc bị vắt kiệt sức ở V-League và đối với một vài cầu thủ là cả AFC Cup, những trụ cột của ĐT Việt Nam đang có dấu hiệu hụt hơi trong khoảng thời gian gần đây, trong đó, nhiều cầu thủ đã gặp chấn thương tương đối nặng. Mới đây nhất là trường hợp của trung vệ Đình Trọng, người có khả năng sẽ phải ngồi ngoài trong thời gian dài vì chấn thương đầu gối.

Việc các cầu thủ trụ cột của ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam phải thi đấu ‘trường kỳ’ đã kéo dài từ rất lâu. Giải V-League thường có quãng thời gian nghỉ giữa 2 mùa diễn ra vào tháng 12 – tháng 2 năm sau, nhưng ĐT U23 Việt Nam và ĐTQG trong năm 2018 và 2019 đã dự rất nhiều giải như VCK U23 châu Á, ASIAD 2018, AFF Cup 2018 rồi Asian Cup 2019. Vì thế, những Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh... gần như không có thời gian để hồi phục. Đó cũng là lý do mà những Xuân Mạnh, Văn Thanh, Văn Đức, Đình Trọng... liên tục gặp chấn thương trong thời gian gần đây.

Dẫu sao, các HLV thể lực và các bác sĩ ở ĐTQG luôn được đánh giá cao hơn so với cấp CLB. Hi vọng với sự thích ứng tốt và những bài tập hiệu quả của BHL người Hàn Quốc, các cầu thủ sẽ có được thể lực tốt nhất dự King's Cup 2019.