Mới đây, như đã thông tin, HLV Park Hang-seo và VFF đã bàn bạc kỹ lưỡng về các hoạt động, công việc của HLV người Hàn Quốc trong năm 2019. Theo đó, để hoàn thành tối đa công việc và mang về hiệu quả, thành công tối đa cho bóng đá Việt, HLV Park Hang-seo chỉ dẫn dắt một đội tuyển, một trong hai ĐTQG và U22 Việt Nam. 

Và cuối cùng, HLV Park Hang-seo đã chọn dẫn dắt ĐTQG và nhường lại công việc dẫn dắt U22 Việt Nam cho trợ lý Lee Young Jin. 

Quyết định trên của thầy Park được nhiều người đồng tình và ủng hộ. Tuy nhiên, không ít người cho rằng ông thầy người Hàn Quốc chọn ĐTQG vì muốn trốn tránh SEA Games 30 do đây là đấu trường mà Việt Nam luôn có cái 'dớp' không vô địch. 

Trước những phản ứng trái chiều, mới đây, HLV Park Hang-seo đã bác bỏ và khẳng định lựa chọn của ông là phù hợp chứ không hề trốn tránh hay toan tính. 

Thầy Park đính chính trên Zing.vn: "SEA Games 2019 và loạt trận cuối vòng loại World Cup 2022 cùng diễn ra cùng một thời điểm. Vậy theo mọi người thì tôi nên làm thế nào đây? Hãy tin tôi đi. Tôi không hề muốn trốn tránh trách nhiệm tại SEA Games như mọi người nghĩ”.

“Tôi đã nhận rất nhiều tình yêu của người hâm mộ bóng đá Việt Nam nên sẽ không bao giờ làm như vậy. Những quyết định hiện tại chỉ là một giải giải pháp, tìm điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam”. 

Bên cạnh đó, không chỉ HLV Park Hang-seo, người đại diện của ông cũng đã khẳng định ở thời điểm hiện tại, lựa chọn dẫn dắt ĐTQG tham dự vòng loại World Cup là hợp lý. Đây sẽ là cơ hội để Việt Nam tiếp cận tới sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh. Cơ hội đã mở ra cho 'những chiến binh sao vàng' khi số đội tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh tăng số đội tham dự.