HLV Park Hang Seo chia sẻ, sau khi nhận lời tham dự King's Cup 2019 ông mới nhận ra sai sót. Điều này khiến ông phải suy nghĩ rất nhiều bởi nó làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, theo chiến lược gia người Hàn Quốc, ông đã nghĩ rằng King's Cup 2019 sẽ diễn ra tại Bangkok. Tuy nhiên ban tổ chức giải đấu lại quyết định chọn một nơi xa hơn là Buriram làm địa điểm diễn ra các trận đấu và điều này gây ra khó khăn cho ĐT Việt Nam trong quá trình di chuyển.

Cũng theo thuyền trưởng ĐT Việt Nam, trận đấu sắp tới với Thái Lan có ý nghĩa quan trọng với cả hai đội. Bởi vì "Thái Lan rất khó chấp nhận việc bị Việt Nam đánh bại. Họ đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng để khẳng định vị thế ở Đông Nam Á. Trong khi đó nếu Việt Nam thua, người hâm mộ sẽ thất vọng và chúng tôi sẽ phải đối mặt với sự chỉ trích của truyền thông".

Tuy nhiên, thầy Park tin rằng các học trò của mình đã sẵn sàng cho những thử thách lớn nhất. Các trận đấu ở King's Cup 2019 với ông cũng là cơ hội để ĐT Việt Nam tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị sẵn sàng cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9.

Ở một diễn biến khác, khi liên tục nhận được những câu hỏi về bản danh sách của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo nói với giọng to và có phần nổi cáu: "Ngay từ khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, tôi được nghe nói, làm vị trí này mệt mỏi lắm".

"Tôi không biết Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên. Nhưng sao cứ trước mỗi giải đấu, các anh chị, ai cũng muốn làm HLV thế! Ai chỉ cụ thể xem danh sách 23 cầu thủ có vấn đề gì? Tôi đảm bảo nếu cho mọi người lựa chọn thì danh sách mỗi người một kiểu khác nhau hết", thầy Park nhấn mạnh.