Tuấn Anh là một trong những gương mặt đáng chú ý được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển Việt Nam dự King's Cup. 

Nhiều ý kiến cho rằng được lên tuyển Việt Nam là xứng đáng với Tuấn Anh sau khi anh đã rất nỗ lực thi đấu sau chấn thương dài hạn. Tuy nhiên, còn đó không ít sự nghi ngại dành cho tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai. Nhiều người cho rằng Hoàng Thịnh, Văn Thuận hay Khắc Ngọc xứng đáng lên tuyển hơn Tuấn Anh. 

Trước những ý kiến trái chiều từ dư luận, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đưa ra câu trả lời. 

Ông thầy người Hàn Quốc chia sẻ: "Tuấn Anh là một trong những cầu thủ mới, lần đầu được lên tuyển quốc gia khi tôi bắt đầu dẫn dắt. Trường hợp này, tôi luôn quan tâm và muốn trao cơ hội cho. Tuy nhiên, trước đây, mỗi lần hội quân thì Tuấn Anh đều gặp vấn đề (chấn thương). Lần này, Tuấn Anh đã khỏi chấn thương đầu gối và có được phong độ tốt ở các trận đấu gần đây. Vậy nên tôi quyết định triệu tập Tuấn Anh". 

Bên cạnh đó, huấn luyện Park Hang-seo cũng tỏ ra bất bình khi có quá nhiều ý kiến trái lại với quyết định của ông ở lần tập trung đội tuyển này.

"Lúc mới nhận chức, nhiều người cảnh báo tôi rằng 'Làm huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam áp lực lắm'. Khi ấy, tôi không hiểu vì sao. Nhưng bây giờ tôi đã hiểu. Mỗi khi chúng tôi chuẩn bị vào giải đấu thì đều xuất hiện những vấn đề, ý kiến nọ kia."

"Bây giờ tôi đã rõ huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam mệt mỏi thế. Tôi mong mọi người đừng có ý kiến áp đặt quá. Chẳng lẽ mỗi lần tạo danh sách tuyển quốc gia, tôi phải điều tra dư luận trước rồi mới quyết định", huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam lên tiếng. 

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Thái Lan vào chiều nay (1/6). Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 3 buổi tập trên xứ chùa Vàng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại King's Cup với Thái Lan ngày 5/6 tới.