Ở buổi họp báo trước thềm trận ra quân ở King's Cup 2019, HLV Sirisak Yodyardthai của ĐT Thái Lan tự tin sẽ bắt thóp ĐT Việt Nam. Ông cũng chỉ ra những nhân tố đặc biệt của đội khách: 'Trong đội hình Việt Nam có rất nhiều cầu thủ chất lượng như thủ môn Đặng Văn Lâm của Muangthong United. Công Phượng và Quang Hải đều là những cầu thủ tài năng, phải đặc biệt cẩn thận'.

Tuy nhiên thầy Park có một quân bài bí mật với người Thái, đó là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh. Do chấn thương liên miên, Tuấn Anh đã ngồi ngoài trong tất cả những chiến tích vĩ đại của bóng đá Việt Nam suốt hơn 1 năm qua. Tuy nhiên khi tái xuất trong màu áo HAGL ở mùa giải 2019, tiền vệ tài hoa này đã chứng tỏ đẳng cấp chưa bị mai một của mình.

Trong bộ khung đã được định hình của HLV Park Hang-seo, Tuấn Anh chính là nhân tố 'mới mà cũ' được kỳ vọng nhất sẽ chen chân vào đội hình xuất phát. So với người bạn thân Xuân Trường, Tuấn Anh được đánh giá nhỉnh hơn ở sự bền bỉ, khả năng đánh chặn. Ngoài ra nhiều người còn ví von chàng Nhô như Ronaldinho Việt Nam với nhiều phẩm chất tài hoa.

Tuấn Anh là ẩn số với Thái Lan tại Kings Cup 2019

Không loại trừ khả năng HLV Park Hang-seo sẽ bố trí Tuấn Anh đá chính ngay trận mở màn gặp Thái Lan ở King's Cup 2019. Như vậy người đá cặp với đội trưởng HAGL có thể là 1 trong 3 cầu thủ: Xuân Trường, Đức Huy và Hùng Dũng. Trong trường hợp đó, Quang Hải sẽ được giải phóng nhiệm vụ ở khu trung tuyến để tập trung xuyên phá cầu môn đối phương.

Rõ ràng các phương án sử dụng Tuấn Anh của thầy Park tại King's Cup 2019 sẽ rất đáng chờ đợi! Người Thái có thể nhận trái đắng vì không nghiên cứu kỹ chàng tiền vệ sinh năm 1995 này!