Ngày 2/6, sau khi toàn đội tập trung tại Thái Lan, HLV Park Hang-seo và các thành viên trong ban huấn luyện đã có một buổi họp nhanh. Tại đây, ban cán sự của đội tuyển cũng được xác định. Theo đó, Quế Ngọc Hải tiếp tục giữ băng đội trưởng của ĐTQG Việt Nam. Đây là lần thứ hai anh có vinh dự này kể từ lần đầu được trọng dụng tại Asian Cup 2019.

Trong khi đó, hai vị trí mang băng đội phó của ĐT Việt Nam mang lại nhiều bất ngờ: đó là Quang Hải và Văn Toàn. Nên nhớ, ĐT Việt Nam vẫn có nhiều cầu thủ từng mang băng đội trưởng tại ĐT U23 Việt Nam trước kia như Xuân Trường, Duy Mạnh, thậm chí là cả Tiến Dũng. Dẫu vậy, HLV Park Hang-seo vẫn trao niềm tin cho Quang Hải và Văn Toàn.

Nếu như Quang Hải từng khoác tấm băng đội trưởng tại vòng loại U23 châu Á 2020 thì đây là lần đầu tiên Văn Toàn trở thành đội phó của toàn đội. Kể từ giải U19 Đông Nam Á 2014 đến đội U23 Việt Nam hay cả CLB HAGL thì Văn Toàn chưa bao giờ được tin tưởng nhiều đến thế. Điều đó cho thấy niềm tin mà ông Park Hang-seo dành cho tiền đạo nội có nhiều bàn thắng nhất V-League thời điểm hiện tại.

Có thể thấy, HLV Park Hang-seo  đang muốn trọng dụng những cầu thủ có phong độ tốt vào một vị trí trong ban huấn luyện. Nếu như Xuân Trường thi đấu trồi sụt ở Thái Lan thì Duy Mạnh đang không có được thể lực tốt nhất sau những chấn thương mới đây. Bản thân Tiến Dũng cũng không tạo được dấu ấn khi phải thi đấu ở vị trí hậu vệ trái tại Viettel.

Thực tế, việc bổ nhiệm vị trí đội phó tại ĐTQG Việt Nam vào thời điểm này không mang nhiều ý nghĩa khi King’s Cup chỉ là giải đấu ngắn ngày và mang tính chất giao hữu. Nhưng rõ ràng với việc trao trách nhiệm cho Văn Toàn, ông Park thầm nhắn gửi sự tin tưởng nơi tiền đạo của HAGL. Điều đó cũng cho thấy rằng nhiều khả năng Văn Toàn sẽ đá chính trong những trận đấu tới đây.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan diễn ra vào lúc 19h45 ngày 5/6 tới trên sân I-mobile, thuộc tỉnh Buriram của Thái Lan.