Giải đấu U16 Đông Nam Á 2022 đang nhận được sự quan tậm đặc biệt từ người hâm mộ dẫu cho giải đấu hấp dẫn nhất Việt Nam V-League đang diễn ra liên tục. Điều này xuất phát từ sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ với đội tuyển quốc gia nói chung trong thời gian qua, sau khi mới chứng kiến U19 Việt Nam thất bại ở giải U19 Đông Nam Á 2022. 

Hiện tại, U16 Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục giải đấu U16 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 31/7 đến 13/8 tại Indonesia. Ở sân chơi này, đoàn quân áo đỏ sao vàng cùng U16 Thái Lan có số lần vô địch nhiều nhất (3 lần lên ngôi). 

Huấn luyện viên trưởng Trần Quốc Tuấn cũng đã chốt danh sách 28 cầu thủ thuộc U16 Việt Nam tham dự giải khu vực. Ông Tuấn tự tin: “Lứa cầu thủ U16 gồm lứa tuổi 2006 và 2007. Đợt tập trung lần này, chúng tôi đã chọn ra 3 gương mặt đáng chú ý từng cùng U17 Việt Nam tập huấn chất lượng ở Đức. Tôi hy vọng 3 cầu thủ này sẽ thể hiện tốt khả năng.” 

“Thuyền trưởng” U16 Việt Nam cũng tiết lộ mục tiêu của đội là vào tới bán kết, sau đó toan tính đối thủ và hướng đến chức vô địch. Trong chuyến tập huấn vừa qua, toàn đội thu được những kết quả khả quan từ việc thi đấu giao hữu với đội trẻ của các câu lạc bộ lớn trong nước. 

Theo kết quả bốc thăm, U16 Việt Nam nằm bảng A cùng với chủ nhà Indonesia, Singapore và Philippines. Bảng B gồm U16 Thái Lan, Timor Leste, Lào và Brunei. Còn lại, U16 Malaysia (đương kim vô địch), Australia, Myanmar và Campuchia thuộc bảng C. 

Như đã đưa tin, giải đấu U16 Đông Nam Á 2022 nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ, song chưa đủ để các nhà đài Việt Nam mua bản quyền. Vì thế, nhiều khả năng khán giả phải theo dõi trận đấu qua một số trang web tại nước chủ nhà Indonesia. Nếu may mắn, giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh sóng Youtube của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. 

>>>Kết quả bóng đá U16 Đông Nam Á 2022<<<