2 trận đấu của bảng B hôm 6/7 không có bất ngờ nào xảy ra. U19 Malaysia đánh bại U19 Brunei 2-0, còn U19 Myanmar thắng U19 Campuchia với tỷ số 4-1. U19 Việt Nam tiếp tục có chiến thắng thứ 2 liên tiếp trong ngày 5/7 trước U19 Lào. Dù vậy, thầy trò Hoàng Anh Tuấn phải nhận bàn thua đầu tiên tại giải.

Ở trận đấu cùng giờ, U19 Thái Lan đánh bại U19 Singapore với tỷ số 6-0. Cặp đấu muộn ngày 5/7 giữa Philippines và Indonesia có kết quả 4-1 nghiêng về Indonesia. Trong ngày thi đấu hôm 4/7, U19 Malaysia đã cộng thêm 3 điểm vào tổng số điểm của mình khi thắng U19 Campuchia 2-0. U19 Timor Leste có trận thắng đầu tay trước U19 Brunei.

Trong loạt trận ngày 3/7, U19 Việt Nam đã giành chiến thắng đậm đà 5-0 trước U19 Philippines. Trong khi đó, U19 Thái Lan cũng đã giành trọn 3 điểm khi hạ gục U19 Lào 3-0. 

Ở lượt đấu thứ 2, U19 Việt Nam đánh bại U19 Lào 4-1, còn U19 Thái Lan hạ U19 Singapore 6-0.

Sau 3 lượt đấu, người Thái đang tạm xếp nhì bảng nhờ hơn U19 Việt Nam hiệu số bàn thắng bại. Còn U19 Indonesia tạm dẫn đầu bảng sau 3 trận toàn thắng.

Thông tin trước giải

Kết thúc chuyến tập huấn tại Học viện bóng đá Quảng Châu – Trung Quốc và trở về tiếp tục tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ U19 Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ rõ nét trong lối chơi cũng như nền tảng thể lực. HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn tỏ ra khá hài lòng và tin tưởng vào sự chuẩn bị của đội.

Ông nói: “Về chuyên môn thì ở lứa tuổi này các cầu thủ vẫn còn phải cố gắng rất nhiều, nhưng riêng về công tác chuẩn bị thì tôi hoàn toàn hài lòng. Đội đã được VFF hỗ trợ tối đa và tạo những điều kiện thuận lợi trong thời gian tập luyện trong nước và bố trí thi đấu giao hữu, tập huấn tại nước ngoài.

Sau giải quốc tế Suwon Cup ở Hàn Quốc, các cầu thủ đã tiếp tục có thêm trải nghiệm với 3 trận đấu trong đợt tập huấn mới đây tại Trung Quốc. Thông qua các trận đấu này, các cầu thủ cũng cải thiện được rất nhiều vấn đề về tâm lý, về cách thức tổ chức lối chơi.

Việc U19 Việt Nam thắng đậm tại 2 trong 3 trận giao hữu tại Quảng Châu không phải do đối thủ quá yếu mà do chúng ta đã có sự chuẩn bị và tiếp cận trận đấu tốt hơn so với đội bạn”. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng thừa nhận những khó khăn mà U19 Việt Nam đã gặp phải, đặc biệt là vấn đề về lực lượng khi chưa thế hội quân với đầy đủ những gương mặt tốt nhất.

Bảng đấu cụ thể tại giải U19 Đông nam Á 2018

- Bảng A: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Lào, Philippines;

- Bảng B: Malaysia, Timor Leste, Myanmar, Campuchia, Brunei.