U19 Việt Nam chắc chắn gần như giành vé vào vòng bán kết U19 Đông Nam Á 2022 sau khi giành 3 chiến thắng và 1 trận hòa trước khi bước vào lượt trận cuối cùng với U19 Thái Lan. Chỉ cần một kết quả hòa, U19 Việt Nam có thể giành vị trí nhất bảng và đi tiếp. 

Sau khi giành quyền vào bán kết, U19 Việt Nam sẽ chỉ có 2 ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào trận bán kết. Điều này khiến cho thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam gặp nhiều khó khăn trong việc lấy lại thể trạng và duy trì nhịp thi đấu bởi từ ngày khởi tranh giải, số lượng ngày nghỉ luôn rất ít ỏi. 

Tuy vậy, sự đa dạng trong đội hình được áp dụng từ lượt trận đầu tiên vòng bảng có thể giúp U19 Việt Nam khắc phục khó khăn. 

Theo lịch thi đấu, U19 Việt Nam thi đấu trận bán kết vào nagfy 13/7 trên sân vận động  Patriot Candrabhaga tại Bekasi với sức chứa 30.000 chỗ ngồi. Đây chính là địa điểm đã diễn ra toàn bộ các loạt trận bảng A, thế nên Khuất Văn Khang hưởng đôi chút lợi thế nhờ việc đã làm quen với mặt sân thi đấu. 

Sau trận bán kết, nếu giành vé đi tiếp, U19 Việt Nam thậm chí chỉ có 1 ngày nghỉ trước khi bước vào trận đấu cuối cùng quan trọng vào ngày 15/7. Ở giải đấu năm nay, thầy trò huấn luyện viên đặt mục tiêu vô địch khi mới chỉ từng 1 lần lên ngôi trong quá khứ.