U19 Việt Nam mở màn giải đấu U19 Đông Nam Á 2022 chưa trọn vẹn khi chỉ hòa 0-0 với U19 Indonesia sau 90 phút áp đảo và tạo ra không ít cơ hội. Nếu tận dụng tốt hơn, đoàn quân huấn luyện viên Đinh Thế Nam không chỉ thắng mà còn đánh bại đối thủ với tỷ số đậm. 

Tuy nhiên, U19 Việt Nam đã nhanh chóng sốc lại tinh thần bởi trận hòa trong ngày ra quân không phải kết quả quá tồi tệ. Ở hai lượt trận tiếp theo, Khuất Văn Khang và đồng đội chơi ấn tượng để thắng đậm U19 Philippines và U19 Brunei lần lượt với tỷ số 4-1 và 4-0. 

Điều này giúp U19 Việt Nam chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua giành tấm vé vào bán kết bởi đối thủ cạnh tranh trực tiếp U19 Thái Lan cũng chỉ có 7 điểm sau 3 lượt trận vì cùng chia điểm với U19 Malaysia. 

Với cục diện như thế, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan gần như dắt tay đi tiếp vào bán kết nhờ chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng A dù cho còn hai lượt trận trước mắt. 

Trận đấu cuối giữa hai đội vào ngày 10/7 được coi là chung kết của bảng A khi sẽ quyết định ngôi đầu bảng cùng lợi thế nhất định ở bán kết. Trong trường hợp xấu, cuộc đấu có thể định đoạt chính tấm vé đi tiếp. 

Dẫu vậy, U19 Việt Nam chưa thể toan tính cho việc gặp đội nào ở bán kết bởi bảng B diễn ra sau bảng A ít hôm và chưa lộ diện những ứng cử viên sáng giá. 

Nhưng với tương quan lực lượng hiện tại, nhiều khả năng hai đội bóng đi tiếp sẽ là U19 Lào và U19 Malaysia. Trong trường hợp này, đoàn quân huấn luyện viên Đinh Thế Nam sẽ phải toan tính cho việc gặp đối thủ dễ chịu hơn, có thể là U19 Lào.

Lịch thi đấu bán kết U19 Đông Nam Á 2022: