Chiều nay (21/2), U22 Việt Nam sẽ quyết đấu với U22 Thái Lan nhằm quyết định ngôi đầu bảng A tại U22 Đông Nam Á. Nếu đội nào giành được ngôi đầu bảng A sẽ nắm lợi thế lớn khi tránh khỏi cuộc đụng độ với đội nhất bảng B Campuchia. 

Thi đấu quá nổi bật, U22 Campuchia đang tạo nên bất ngờ lớn tại giải đấu được tổ chức trên sân nhà. Họ đang là một ẩn số rất khó chịu mà đội bóng nào cũng muốn tránh.

Tuy nhiên, trước trận đấu quan trọng với U22 Thái Lan, U22 Việt Nam bất ngờ đã phải nhận tin buồn. Theo xác nhận từ BHL, hai cầu thủ quan trọng là Danh Trung và Lương Hoàng Nam sẽ vắng mặt trong trận đấu với Thái Lan vì chấn thương. Cả hai đã gặp phải vấn đề ở trận đấu trước, sau những va chạm mạnh với các cầu thủ Đông Timor. 

Danh Trung hiện là tiền đạo hàng đầu, sự lựa chọn ưa thích của HLV Nguyễn Quốc Tuấn trên hàng công. Anh hiện là cây săn bàn số 1 ở U22 Việt Nam khi ghi tới 3 bàn thắng ở U22 Đông Nam Á. Với tài năng của mình, Trung được giới chuyên môn dự đoán sẽ là tiền đạo mũi nhọn, chơi nổi bật ở Viettel mùa tới, V-League 2019. 

Trong khi đó, Lương Hoàng Nam đã khẳng định được tài năng từ lâu. Tham dự U22 Đông Nam Á lần này cùng nhiều cầu thủ trẻ hơn, Hoàng Nam là nhân tố chủ chốt khó có thể bị thay thế nơi trung tuyến. Với kinh nghiệm đã từng thi đấu ở World Cup U20, anh là đầu tàu của đoàn quân HLV Nguyễn Quốc Việt ở giải đấu lần này.

Đội hình dự kiến

U22 Việt Nam: Văn Biểu, Văn Đạt, Việt Anh, Tùng Quốc, Văn Xuân, Thanh Sơn, Hữu Thắng, Thanh Hậu, Xuân Tú, Bảo Toàn, Đức Nam.

U22 Thái Lan: Nareechan, Saengdao, Sompim, Promsupa, Nontharat, Sansanit, Saengthopho, Khukhalamo, Intanee, Kowngam, Wonggorn.