Khi HLV Park Hang Seo thông báo sẽ không dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022, nhiều người hâm mộ cảm thấy bất an. Từ Thường Châu 2018, thầy Park đã gắn liền với bóng đá Việt Nam từ cấp độ U23 đến đội tuyển quốc gia.

Đặc biệt, khi HLV Park Hang Seo giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games trên sân nhà hồi tháng 5/2022, áp lực cho người kế nhiệm ông chắc chắn sẽ càng nặng nề hơn. Nhưng như chúng ta đã thấy, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, tân thuyền trưởng U23 Việt Nam Gong Oh-kyun đã chứng tỏ được năng lực.

U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng U23 châu Á với thành tích bất bại (thắng 1, hòa 2), trở thành đội bóng đầu tiên tại Đông Nam Á không thua khi tiến tới vòng knock-out. Dù không thể vượt qua U23 Saudi Arabia để vào bán kết nhưng HLV Gong và các học trò vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên gia và người hâm mộ.

U23 Việt Nam đổi mới và hứa hẹn một tương lai tươi sáng với lứa cầu thủ chơi bóng đầy nhiệt huyết, kỹ thuật cơ bản tốt và đặc biệt: dám chơi đôi công trước những đối thủ hàng đầu châu lục. Nếu may mắn hơn, U23 Việt Nam đã có thể mở tỷ số trước ở trận gặp U23 Uzbekistan và cục diện trận tứ kết khi đó sẽ hoàn toàn khác.

Cơn mưa lời khen dành cho HLV Gong Oh-kyun đã xuất hiện từ các trận đấu của U23 Việt Nam ở vòng bảng. Lúc này nhiều người hâm mộ đang kỳ vọng sinh năm 1974 có thể gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam như cách mà người đồng hương Park Hang Seo đã và đang thực hiện.

HLV Gong Oh-kyun chính thức đặt bút ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào ngày 5/4/2022. Thời hạn hợp đồng của ông Gong là 1 năm, kèo điều khoản gia hạn. VFF sẽ căn cứ vào thành tích và nguyện vọng của HLV Gong để tính toán việc gia hạn khi thời điểm hợp đồng hiện tại gần đáo hạn.