Sau khi được các Doanh nghiệp và Mạnh thường quân chuyển số tiền thưởng như đá hứa, VFF lập tức giải ngân đến các cầu thủ U23 Việt Nam với số tiền 15 tỷ đồng. Nhưng mỗi cá nhân của đội U23 Việt Nam vẫn phải đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định.

Tiền thưởng cho U23 Việt Nam đang được nhiều người quan tâm bởi đã gần Tết Nguyên Đán. Trong khi đó, VFF cũng nỗ lực chuyển đến tay các cầu thủ sau khi nhận được tiền từ các đơn vị thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam. 
 
Mới nhất, VFF vừa chuyển thêm 15 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam ngay trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Tuy nhiên, mỗi cầu thủ sẽ phải trích lại số tiền thưởng là 10% đóng thuế thu nhập cá nhân. 
 
Trước đó, có thông tin cho rằng các thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân từ số tiền thưởng sau chiến tích ở giải châu Á. Nhưng do không có văn bản cụ thể nên mỗi cầu thủ vẫn phải hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định. 
 
Nhưng số tiền thuế này sẽ được hoàn lại cho các cầu thủ nếu như VFF nhận được công văn miễn trừ cho các cầu thủ. Một lãnh đạo VFF tiết lộ: “VFF sẽ tạm trừ 10% thuế thu nhập cá nhân của các cầu thủ. Trong trường hợp sau này vẫn không có văn bản cụ thể về việc miễn thuế, các em sẽ phải nộp lại 25% tiền thưởng để hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân đủ 35%”.
Bài viết liên quan
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.