Sau hành trình khó tin của thầy trò Park Hang-seo tại giải U23 châu Á hồi đầu năm, U23 Việt Nam đã nhận được sự tôn trọng hơn rất nhiều trong mắt các đồng nghiệp ở châu lục. Thậm chí, Xuân Trường và đồng đội đang bị các đối thủ soi rất kỹ khi chuẩn bị tham dự ASIAD 2018.

Mới đây, trong mục 'Tìm hiểu đối thủ' của tờ báo thể thao hàng đầu Indonesia mang tên "Bolalob", nước chủ nhà ASIAD 2018 đã đưa ra nhận định Việt Nam là một trong những cường quốc bóng đá của châu Á. Và U23 Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến sự thú vị cho môn bóng đá tại ASIAD 2018.

"Bolalob" còn biết rõ những bước chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng của U23 Việt Nam thời gian tới đây, họ đánh giá những khách mời dự kiến được LĐBĐ Việt Nam (VFF) mời tham gia giải Tứ hùng sắp tới, nhằm chuẩn bị cho ASIAD 2018...đều là những cái tên chất lượng.

Bolalob viết: "Trong số đó đáng chú ý nhất là Barcelona B và nhà ĐKVĐ U23 châu Á - U23 Uzbekistan, đối thủ đã đánh bại chính thầy trò HLV Park Hang-seo tại trận chung kết ở Thường Châu (Trung Quốc)". Tờ báo này còn thông tin thêm rằng U23 Việt Nam sẽ hội quân kể từ ngày 27/7 tới.

Việc được những đối thủ đánh giá cao và dành cho sự tôn trọng đặc biệt là điều rất tốt, nhưng những thông tin của U23 Việt Nam lại phổ biến như thế này, rõ ràng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị của thầy trò Park Hang-seo, bởi mọi thứ đang bị phơi bày ra một cách khá chi tiết.