Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với U22 Trung Quốc vào tháng tới.

Dưới sự lựa chọn của huấn luyện viên Park Hang-seo, tiền vệ Martin Lo bất ngờ vắng mặt dù những đợt tập trung U22 gần đây anh là cái tên không thể thiếu. Nhiều lần được huấn luyện viên người Hàn tin tưởng, tiền vệ này thi đấu nổi bật và là nòng cốt trong lối chơi hiện tại.

Có lẽ, vì lý do muốn Martin Lo tập trung cho câu lạc bộ Phố Hiến trong cuộc đua giành vé lên hạng V-League mùa tới mà thầy Park đã không triệu tập.

Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng và Hà Đức Chinh đã quay trở lại U22 Việt Nam thay vì được triệu tập lên tuyển quốc gia. Đây sẽ là hai nhân tố mới mà cũ của tuyển U22 ở đợt tập trung này.

Với bản danh sách mới công bố, những gương mặt tốt nhất gần như đã được huấn luyện viên Park Hang-seo chọn lựa. Trận đấu với U22 Trung Quốc vào ngày 8/9 tới được xem là liều thuốc thử quan trọng với U22 Việt Nam trong chiến dịch tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 30.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam tập luyện tại Trung tâm PVF từ ngày 26/8. Sau đó, ngày 6/9, đoàn quân HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển sang Trung Quốc để chuẩn bị thi đấu giao hữu với tuyển U22 nước chủ nhà.

Danh sách tuyển U22 Việt Nam: Martin Lo vắng mặt, Bùi Tiến Dũng quay lại